Ngày 15/12/2011, tại Hưng Yên, Công ty Kinh Đô Miền Bắc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Kinh Đô Miền Bắc đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường toàn miền bắc. Nhân dịp này Kinh Đô Miền Bắc cũng vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng 3 do Đảng và Nhà nước trao tặng.

 

 

 

Ông Trần Lệ Nguyên (thứ 2, bên trái) đang nhận huân chương lao động hạng 3

Vinh dự này đánh dấu quá trình phấn đấu bền bỉ của Kinh Đô, được đánh giá không chỉ dựa trên kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn dựa vào những đóng góp và trách nhiệm của Kinh Đô đối với cộng đồng xã hội, nghĩa vụ của Kinh Đô trong việc thực hiện đóng góp đầy đủ ngân sách nhà nước và sự đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong Công ty.


Ông Trần Quốc Việt - Tổng Giám Đốc Công ty Kinh Đô Miền Bắc

Sau 10 năm phát triển thị trường, Kinh Đô Miền Bắc đã có những bước phát triển rất vững chắc, tổng doanh thu của Kinh Đô Miền Bắc đạt trên 5.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 600 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 305 tỷ đồng. Riêng năm 2011, mặc dù có khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng doanh thu của kinh đô Miền Bắc dự kiến đạt 1.300 tỷ và lợi nhuận 150 tỷ tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước, nộp ngân sách hơn 100 tỷ đồng, tăng trên 40% so với cùng kỳ và giải quyết lao động cho hơn 2000 người. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 10 năm qua là trên 25%/năm. Đây là một tốc độ tăng trưởng được đánh giá ở mức cao đối với các doanh nghiệp họat động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ngành bánh kẹo.

Bên cạnh sự tăng trưởng về doanh thu, thị trường của Kinh Đô Miền Bắc liên tục được mở rộng. Đến nay Công ty Kinh Đô Miền Bắc đã xây dựng được hệ thống phân phối vươn rộng tới tất cả các tỉnh thành phố, thị xã, thị trấn, các huyện của 28 tỉnh thành phía Bắc, với hơn 20.000 điểm bán và gần 60 Nhà phân phối. Những bước đột phá về thị trường của Kinh Đô tại miền Bắc còn thể hiện vai trò tiên phong trong hoạt động tổ chức kinh doanh, hình thành một nét văn hóa kinh doanh mới đầy sáng tạo, hấp dẫn cho thị trường. Song song đó, thị trường xuất khẩu cũng đã từng bước được chú trọng và phát triển. Sản phẩm của Công ty đã xuất sang một số nước trên thế giới như: HongKong, Madiver, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Lào.

Đặc biệt, với việc đưa vào áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như ISO 9001: 2008; hệ thống kiểm soát mối nguy HACCP và sắp tới là hệ thống ISO 22.000. Các sản phẩm đa dạng của Công ty không chỉ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của nội địa mà còn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ các thị trường khó tính trên thế giới.

Cán bộ Công nhân viên Kinh Đô Miền Bắc đang diễu hành qua lễ đài

Đầu tư phát triển nguồn nhân lực và nâng cao trình độ quản lý được xem là một chiến lược cơ bản và cốt lõi của Kinh Đô Miền Bắc trong xu thế cạnh tranh và hội nhập đang diễn ra một cách nhanh chóng như hiện nay. Trong 10 năm qua, số nhân sự của Kinh Đô Miền Bắc là hơn 2.000 cán bộ công nhân viên, tăng gấp 20 lần. Công ty đã thực hiện nhiều chính sách phúc lợi cho người lao động nhằm tạo sự gắn bó, yên tâm công tác phục vụ lâu dài cho công ty. Đặc biệt, Công ty Kinh Đô Miền Bắc hiện là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng nhà ở cho công nhân.

Ông Trần Lệ Nguyên (thứ 2, bên trái) đang trao quà cho Ông Nguyễn Ngọc Huy - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam

Song hành cùng những hoạt động sản xuất kinh doanh, Kinh Đô Miền Bắc luôn ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng và đã tham gia tích cực các chương trình vì cộng đồng như tài trợ Quỹ Vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, tài trợ mổ mắt, tài trợ các gia đình chính sách, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và hưởng ứng nhiều hoạt động tài trợ được phát động. Tổng ngân sách các chương trình xã hội của Kinh Đô Miền Bắc từ 2001 – 2011 là khoảng hơn 15 tỷ đồng. Thông qua những hoạt động xã hội thiết thực và liên tục trong nhiều năm qua, công ty đã tạo nên hình ảnh đẹp của Kinh Đô đối với cộng đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Thông (bên phải) đang trao quà lưu niệm cho Ông Trần Lệ nguyên

Hoạch định cho năm tiếp theo, Kinh Đô Miền Bắc tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu: duy trì tốc độ tăng trưởng cao và vững chắc từ 20 – 30%/năm. Đến năm 2020 doanh thu đạt 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 750 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu đó, Kinh Đô Miền Bắc sẽ tập trung mở rộng và củng cố vững chắc hệ thống phân phối tại thị trường nội địa; đầu tư đổi mới công nghệ; đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới; Tiếp tục phát triển thị trường xuất khẩu và đầu tư xây dựng nhà máy đồng bộ, chuyên nghiệp và quan trọng nhất là đầu tư vào nguồn nhân lực của Kinh Đô.

Lễ cắt bánh Kỷ niệm 10 năm thành lập Kinh Đô Miền Bắc