Từ năm 1997, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (Hội) thực hiện vận động kinh phí để phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân đầu tiên. Năm 2016, đã có 600.000 người tìm lại được ánh sáng nhờ chương trình. Đánh dấu các cột mốc quan trọng này, Hội đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận và xác lập kỷ lục là đơn vị giúp phẫu thuật mắt miễn phí nhiều nhất trong cả nước.

Và hôm nay, 6-6, ngày đặc biệt - ngày mà "Chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo" của Hội đạt ca mổ thứ 700.000. Ca mổ đặc biệt dành cho bà Đỗ Thị Hoàng Kim (74 tuổi, quê Sóc Trăng) có hoàn cảnh rất đáng thương, gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Chồng bà Kim bị tai biến đã 7 năm. Dù cả 2 mắt đều rất yếu, ngồi cách xa khoảng 1 m chỉ thấy bóng bàn tay nhưng bà Kim lại là trụ cột trong gia đình, phải nhặt ve chai để mưu sinh.

Đặc biệt, trong tổng số nguồn kinh phí vận động được để thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 700.000 bệnh nhân nghèo thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO. Đồng hành với Hội trong gần 25 năm qua, không chỉ tài trợ kinh phí cho Hội, ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO còn lập Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo KIDO trực thuộc Hội để tiếp sức với Hội trong các hoạt động từ thiện, cứu giúp bệnh nhân nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác.

Theo H.T - Người Lao động