Những ngày qua, cả nước đang hướng về miền Trung, nơi người dân đang phải từng ngày từng giờ chống chọi với cơn lũ dữ. Đặc biệt tại vùng rốn lũ, tính đến cuối ngày 07.10, 32 xã của Quảng Bình, 14 xã của Hà Tĩnh vẫn chìm trong biển nước, hàng vạn người dân vẫn đang dầm mình trong lũ, khắc khoải chờ sợ sẻ chia, tiếp sức của cả nước.

Chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề và khó khăn, thiếu thốn của đồng bào vùng lũ, trong các ngày 08-10/10, Kinh Đô tổ chức thăm và trực tiếp cứu trợ với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đóng góp và chia sẻ phần nào những khó khăn, thiệt hại của người dân nơi đây. Tổng số quà bánh kẹo cứu trợ đợt này trị giá 140 triệu đồng, được kịp thời chuyển đến Quảng Bình – nơi bị lũ lụt nặng nhất và thiệt hại nhiều nhất về người và tài sản, Quảng Trị và đặc biệt là ngươi dân các xã vùng sâu, các xã miền núi đang bị cô lập, phải tránh lũ trong hang đá.

Những phần quà Kinh Đô sẽ được chuyển kịp thời đến các địa phương, mang ý nghĩa thiết thực cùng tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô gửi tới miền Trung thân yêu với tất cả tình cảm sẻ chia, mong muốn góp phần giúp người dân vùng lũ tiếp thêm năng lượng để chống chọi với cơn lũ dữ, để cùng vượt qua thiên tai, từng bước ổn định lại cuộc sống.

Người dân di dời lên núi tránh lũ

Em Mai Thị Kim Dung, lớp 4A Trường tiểu học Quảng Văn (Quảng Trạch, Quảng Bình), khóc nức nở khi sách vở bị ngấm nước lẫn bùn và toàn bộ dụng cụ học tập đã bị cuốn trôi

Nguồn: hình ảnh và Video được lấy từ báo Tuổi trẻ (www.tuoitre.vn)