Tài trợ cho giáo dục là một hoạt động xã hội của Kinh Đô nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực giỏi, bồi dưỡng nhân tài phù hợp hoạt động của các doanh nghiệp và phục vụ cho cộng đồng xã hội.

Vừa qua, thương hiệu Kinh Đô được bình chọn hạng 4 trong TOP 10 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Để có được kết quả này, Kinh Đô đã trải qua một chặng đường dài nỗ lực và phát triển. Những gì Kinh Đô đã làm cho cuộc thi “Dynamic – sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” chính là sự chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho những tri thức trẻ trang bị những kỹ năng “mềm” trước khi hội nhập vào thực tiễn.

Cần câu và con cá

Những năm qua, thương hiệu Kinh Đô gắn liền với rất nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục như chương trình “Tiếp Sức Đến Trường”, Quỹ “SaiGon Times Foundation”, các cuộc thi dành cho sinh viên. Đặc biệt, là hình ảnh tiên phong trong các hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong năm 2009 gắn với cuộc thi “Dynamic – sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”, cuộc thi SIFE lần đâu tiên tổ chức tại Việt Nam. Với sự đồng hành tích cực trên, có thể thấy đầu tư hỗ trợ giáo dục không phải là một cuộc “dạo chơi” mà chính là một hướng đi mới, thể hiện tính tiên phong của Kinh Đô.   Ông Lê Phụng Hào, Phó Tổng Giám Đốc Kinh Đô đã cho biết: “Ngay từ khi thành lập, Kinh Đô luôn xác định yếu tố con người, nguồn nhân lực là một trong những yếu tố cốt lõi cho sự thành công của doanh nghiệp”.

Sự thành công của Kinh Đô ngày nay cũng bắt đầu từ việc xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực trẻ, năng động, nhiệt huyết và có trình độ cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, cũng như việc mở rộng sự phát triển công ty ra thị trường quốc tế. Được biết, để chủ động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Kinh Đô đã thành lập Trung Tâm Đào Tạo nhằm bồi dưỡng, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ mục tiêu phát triển của Tập đoàn.

Song song với công tác đào tạo nội bộ là chiến lược tài trợ của Kinh Đô cho các hoạt động giáo dục bên ngoài. Theo Ban lãnh đạo công ty, tài trợ cho giáo dục là một trong những hoạt động xã hội của Kinh Đô nhằm đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực giỏi, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài phù hợp hoạt động của các doanh nghiệp và phục vụ cho cộng đồng.

Trong các hoạt động, tại sao Kinh Đô không đẩy mạnh các chương trình xã hội từ thiện như vẫn thực hiện trong nhiều năm qua mà lại chú trọng tài trợ cho giáo dục?”

Theo ông Lê Phụng Hào – Phó TGĐ Tập đoàn Kinh Đô, đây chỉ là quan niệm về cách đóng góp cho cộng đồng. Cũng như chuyện con cá và chiếc cần câu. Thực tế, hiện nay các chương trình xã hội từ thiện thường dừng lại ở khâu giải quyết vấn đề trước mắt, trong khi đó, với việc đầu tư cho giáo dục thì cùng lúc có thể giúp cho nhiều người trang bị hành trang, kiến thức để nuôi sống bản thân, gia đình, không những thế họ còn có thể giúp lại cho những người khác, tạo được sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

Ông cũng cho biết, trước đây, khi đất nước khó khăn, xã hội có nhiều người nghèo, Kinh Đô chú trọng các chương trình xã hội từ thiện. Nhưng khi xã hội đã phát triển dựa trên nền tảng là tri thức thì đầu tư cho giáo dục cũng thể hiện sự tiên phong của Kinh Đô trong các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, hàng năm Kinh Đô vẫn duy trì các hoạt động xã hội từ thiện thông qua các chương trình phối hợp với UBMTTQ, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, Hội Chữ thập Đỏ...

Triết lý trong hoạt động của Kinh Đô chính là “tính tiên phong”, tiên phong trong đầu tư đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu và tiên phong trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực. Tới đây, Kinh Đô cũng sẽ có thêm nhiều chương trình đào tạo và thu hút các sinh viên giỏi.    Khi doanh nghiệp đồng hành cùng giáo dục

Cuộc thi Dynamic ra đời từ ý tưởng của sinh viên, với mong muốn có một sân chơi học thuật, tạo nhịp cầu kết nối giữa lý thuyết và thực tế, giữa sinh viên và doanh nghiệp, nhà trường với xã hội, và giữa sinh viên với sinh viên. Đến nay đã qua 9 lần tổ chức thành công, sân chơi này ngày càng trưởng thành và thể hiện đúng tinh thần Dynamic - sự năng động.

 Trong năm nay, cuộc thi thu hút hơn 2.000 sinh viên năm cuối ở tất cả các trường đại học trong cả nước tham dự. Ở vòng bán kết, các sinh viên được tập trung huấn luyện các kỹ năng, được bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế còn thiếu hụt trong chính quá trình học tập tại trường. Các bạn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn và làm việc trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp. Nội dung khóa huấn luyện được ban tổ chức và các doanh nghiệp tài trợ cuộc thi đầu tư rất nhiều với những nội dung sát với thực tế. Các bạn trẻ được học theo phương pháp đối thoại trực tiếp, hạn chế lý thuyết, giải quyết tình huống trong kinh doanh, kết hợp với việc đi thực tế tại các doanh nghiệp, làm việc nhóm cùng các doanh nhân…

Theo đó, suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Ban lãnh đạo Kinh Đô cũng dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn đề tài cho các thí sinh, đồng thời cũng tham gia giảng dạy, tham gia Hội Đồng Giám Khảo, Hội Đồng Chất Vấn…

PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngân – Phó Hiệu Trưởng, Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM cho biết, qua cuộc thi, sinh viên được cọ xát, trao đổi và học tập kinh nghiệm từ hội đồng giám khảo cũng chính là những giám đốc có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn cao. Sinh viên sẽ có cơ hội được học tập những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế mà trong quá trình học tập, trường không có điều kiện để truyền đạt tới các em.

Với những cải tiến liên tục để mang tính thực tiễn và sàng lọc cao hơn qua mỗi kỳ tổ chức, cuộc thi Dynamic 2009 không chỉ tìm không chỉ tìm ra bốn thí sinh xuất sắc nhất mà đã góp phần đào tạo được 26 sinh viên xuất sắc với đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần thiết của nhà doanh nghiệp tương lai.

Đồng hành cùng cuộc thi “Dynamic – sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” suốt 9 kỳ tổ chức, ngoài trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chính là tâm huyết của Kinh Đô đối với chiến lược đầu tư cho giáo dục. Sự thống nhất trong chiến lược đầu tư xây dựng nguồn nhân lực, cả trong nội bộ lẫn bên ngoài - thông qua hoạt động hỗ trợ giáo dục, một lần nữa khẳng định sự tiên phong, tầm nhìn xa của Kinh Đô khi xã hội phát triển dựa trên nền tảng tri thức.

Ông Lê Phụng Hào, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết, “Tài trợ Dynamic từ khi cuộc thi mới ra đời và gắn bó suốt 09 kỳ tổ chức chính là một trong những chương trình thể hiện tâm huyết của Kinh Đô với giáo dục. Xuất phát từ quan điểm tri thức và nguồn nhân lực là nền tảng phát triển của doanh nghiệp, Kinh Đô xác định chiến lược đầu tư mạnh cho giáo dục cả trong nội bộ công ty và trong các hoạt động tài trợ cộng đồng”.

PGS. TS Trần Hoàng Ngân – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM nhận định: “Song hành cùng cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”, Kinh Đô không chỉ ủng hộ vật chất mà còn đóng góp tích cực về chuyên môn cho BTC, không phải vì quảng bá thương hiệu mà mục tiêu chính là chia sẻ kinh nghiệm và tâm huyết trong việc đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ trong tương lai”.