Với mỗi người Việt,Trung thu là dịp Tết lớn thứ hai trong năm. Đây là dịp để chúng ta vun đắp thêm những giây phút tình thân, những truyền thống đậm đà văn hóa Việt. Bày cỗ trông Trăng, vui đón chị Hằng chú Cuội, người thân bày tỏ tình cảm với nhau, doanh nghiệp tri ân đối tác, CBCNV... Trân trọng từng khoảnh khắc ý nghĩa của Tết Trung thu, Kinh Đô luôn không ngừng sáng tạo để mỗi năm phục vụ người tiêu dùng những dòng sản phẩm mới với chất lượng và dịch vụ kinh doanh tốt nhất. Đặc biệt, Kinh Đô đã bền bĩ tôn vinh và góp phần làm sống lại các giá trị Trung thu Việt qua các năm để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm không khí, hương vị Tết Trung thu đậm đà bản sắc Việt với thông điệp “Tết Trung thu, Tết của tình thân”.

NHỮNG NÉT MỚI TRONG MÙA TRUNG THU 2014

Kinh Đô khẳng định không thực hiện hình thức bán hàng qua mạng và không thực hiện các hình thức khuyến mại, giảm giá.

“Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Công ty Kinh Đô xin khẳng định: hiện tại Kinh Đô KHÔNG THỰC HIỆN bất kỳ hình thức kinh doanh Trung thu nào qua mạng. Các website bán bánh Trung thu đều không phải là nhà phân phối hay đối tác trực tiếp của Kinh Đô. Ngoài ra, sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô luôn được bán đúng giá qui định. Kinh Đô hoàn toàn không có chủ trương cũng như chính sách nào có thể tạo điều kiện cho người bán lẻ thực hiện khuyến mãi “giảm 50%” hay “mua 1 tặng 1” đối với sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô trong suốt mùa vụ. Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng mua bánh Trung thu Kinh Đô từ các đối tác, đại lý chính thức của công ty như: các điểm bán bánh Trung thu Kinh Đô trên toàn quốc, hệ thống Kinh Đô Bakery tại TP.HCM & Hà Nội, hệ thống siêu thị trên toàn quốc”, theo Ông Nguyễn Xuân Luân - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kinh Đô.

Sản phẩm mới - hương vị mới: Năm nay, cùng với việc ra mắt các sản phẩm hoàn toàn mới, Kinh Đô tiếp tục cải tiến các dòng sản phẩm Trăng Vàng, bánh Xanh, bánh nướng, bánh dẻo theo hướng giảm ngọt, nâng cấp chất lượng, cải tiến hương vị đặc trưng của từng loại nhân bánh, đáp ứng xu hướng thưởng thức sản phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Cụ thể:

- Dòng cao cấp Trăng Vàng: Kinh Đô giới thiệu Trăng Vàng Pha Lê hoàn toàn mới, là bước đột phá trong dòng bánh cao cấp với bánh Mochi và bánh Tuyết mang phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc hiện đại. Với cấu trúc bánh xốp, dễ tan, giữ nguyên màu sắc tự nhiên đặc trưng của vỏ bánh cùng những hương vị độc đáo như: Trứng Sữa, Trà Xanh, Mè Đen và Capuchino, bánh Trung Thu Tuyết sẽ mang đến sự hài lòng cho những ai thích trải nghiệm sự mới lạ. Bánh Mochi cũng có điểm nhấn mới đầy sáng tạo khi được chế biến theo công nghệ sản xuất bánh Trung Thu hiện đại với các hương vị: Mochi Hạt Sen, Lá Dứa, Đậu Đỏ… thanh ngọt đầy cuốn hút, mang đến nét mới cho mùa Trung thu Việt.

Bên cạnh đó, dòng cao cấp Trăng Vàng tiếp tục ra mắt các hương vị bánh mới: Trà Xanh Hạnh Nhân, Hạt Sen Tứ Quý, Đậu Nhât Hạnh Nhân… cùng các hương vị bánh thượng hạng đã được người tiêu dùng ưa thích như: Sò Điệp Nhật Xốt X.O, Cua Huỳnh Đế, Vi Cá Thượng Hạng, Gà Quay Tứ Quý, Đậu Xanh Hạnh Nhân... Mỗi hộp Trăng Vàng: Kim Cương, Bạch Kim, Hoàng Kim, Pha Lê, Hồng Ngọc là một tuyệt phẩm với thiết kế ấn tượng và được cải tiến với chất liệu, kiểu dáng, hoa văn hoàn toàn mới, xứng đáng là món quà Trung thu sang trọng, cho những mối thân tình thêm bền chặt.

- Bánh Trung thu Xanh: chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, đột phá với công thức mới, tốt cho sức khỏe người thưởng thức và sử dụng được cho cả đối tượng ăn kiêng với các hương vị: Mè Đen Hạt Dưa, Trà Xanh Hạt Hawai, Đậu Xanh Hạnh Nhân, Hạt Dẻ Hạt Dưa. Bánh Xanh Kinh Đô không chỉ tốt cho sức khỏe, phù hợp cho nhu cầu ăn chay, ăn kiêng mà còn là món quà đặc trưng, nhiều ý nghĩa cho dịp Rằm tháng Bảy. Chăm chút và sáng tạo cho hương vị bánh, năm nay Kinh Đô còn thiết kế mẫu hộp riêng cho dòng bánh Xanh để món quà dịp lễ Vu Lan và Tết Trung thu thêm tinh tế, trọn vẹn ý nghĩa.

- Dòng sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô: Năm nay, bên cạnh mẫu hộp hình thang quen thuộc, Kinh Đô ra mắt mẫu hộp vuông với hoa văn nổi bật cùng màu đỏ rực rỡ, mang đậm không khí lễ hội Trung Thu, phục vụ nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng. Đáp ứng xu hướng thưởng thức sản phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, Kinh Đô tiếp tục tạo bước đột phá với công thức giảm ngọt, đưa vào sử dụng các nguyên liệu, các loại củ hạt tốt cho sức khỏe như hạnh nhân, quả hồ đào, hạt Macadamia, hạt sen, củ năng…, cải tiến hương vị đặc trưng khác biệt của từng loại nhân bánh, giữ hương vị tự nhiên của các loại hạt và ra mắt các loại bánh mới: Đậu Xanh Hạt Dưa, Hạt Sen Dừa, Đậu Đỏ Kiểu Nhật, Bánh Dẻo Sầu Riêng, Vi Cá Hải Sản, Gà Quay Xốt XO, Jambon Xá Xíu, Lạp Xưởng Ngũ Hạt… Đặc biệt, năm nay Kinh Đô giới thiệu cơ cấu bánh nướng, bánh dẻo với nhiều trọng lượng từ 150gr, 180gr, 210gr, 250gr và 800gr nhằm linh động đáp ứng nhu cầu thưởng thức, biếu tặng đa dạng của các doanh nghiệp, người tiêu dùng.

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Giữa tháng 06, Kinh Đô đã chính thức khởi động mùa vụ kinh doanh Trung thu 2014 bằng việc xuất khẩu gần 100.000 bánh Trung thu sang Mỹ và sắp tới là thị trường Campuchia. Tổng sản lượng xuất khẩu sang thị trường Mỹ là khoảng 20 tấn bánh Trung thu với các loại nhân: Thập Cẩm, Trà Xanh, Hạt Sen, Đậu Xanh Lá Dứa. Đây là những sản phẩm bánh Trung thu truyền thống của Kinh Đô được kiều bào ưa chuộng và liên tục được xuất khẩu trong các năm qua.

Tổng sản lượng bánh Trung thu  Kinh Đô phục vụ thị trường là 2.800 tấn, trong đó sản lượng dòng cao cấp Trăng Vàng tăng 25% và dòng bánh trung thu Kinh Đô tăng 12%. Năm nay, Kinh Đô tiếp tục khởi động thị trường sớm và đầu tư hoạt động trưng bày, tạo không khí Tết Trung Thu tưng bừng bằng việc tập trung trang trí cho các gian hàng Kinh Đô trên cả nước với bandrole và đèn lồng, đặc biệt là hoạt động múa Lân, mang không khí lễ hội trung thu rộn rã đến khắp các tỉnh thành.

Đặc biệt, Kinh Đô đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu biếu tặng đối tác, CBCNV của khối cơ quan xí nghiệp, đầu tư gian hàng từ qui mô phố Trung thu, chợ Trung thu tại các thành phố lớn đến các gian hàng tuyến quận huyện khắp các tỉnh thành nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thưởng thức, biếu tặng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, dịch vụ giao hàng tận nơi và giao hàng trên phạm vi toàn quốc sẽ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng và khẳng định ưu thế trong hoạt động kinh doanh của công ty.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TRUNG THU 2014

Ông Nguyễn Xuân Luân - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kinh Đô cho biết: “Với văn hóa trọng các mối thân tình, các giá trị lễ hội truyền thống của người Việt, ngày nay, Trung thu đã thực sự trở thành một dịp Tết lớn, mang bản sắc riêng của người Việt. Do đó, việc giao tế, tặng quà trong dịp trung thu và sum vầy đón Tết Trung thu cùng gia đình luôn được xem trọng và duy trì.

Một tín hiệu đáng mừng là Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế đang chuyển mình rất tích cực, dự báo sức mua tiếp tục khả quan cho mùa vụ năm nay. Sau hơn 2 tuần khởi động, chúng tôi nhận thấy một trong những điểm mới rất khả quan là năm nay nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận Kinh Đô, tìm hiểu thông tin bánh Trung thu từ rât sớm. Điều đó cho thấy bên cạnh nhu cầu thưởng thức, biếu tặng của người tiêu dùng và các hộ gia đình, Tết Trung thu đã ăn sâu vào văn hoá doanh nghiệp, thể hiện qua việc họ luôn ý thức được việc tặng bánh Trung thu cho đối tác, công nhân viên mỗi dịp Trung thu, để