Thị trường bánh Trung thu khởi động sớm

Tại một số điểm kinh doanh bánh Trung thu KIDO’s Bakery nằm trên tuyến phố chính tại trung tâm thủ đô Hà Nội và các khu vực đông dân cư tại TP.HCM cho biết "Từ những ngày đầu tháng 8, cửa hàng đã bắt đầu nhận được đơn đặt hàng của khách, nhộn nhịp hơn hẳn thời điểm này năm ngoái".

Chị Xuân, đại diện đơn vị bán hàng độc quyền của KIDO’s Bakery cũng cho biết thêm "Từ khách hàng mua lẻ, mua số lượng sớm phục vụ nhu cầu biếu, tặng nên đã yêu cầu chúng tôi ‘đặt chỗ’ từ sớm để đảm bảo số lượng mong muốn".

Năm nay, tuy nhuận tháng âm, nên Trung thu rơi vào cuối tháng 9, muộn hơn nhiều năm trước, nhưng thị trường bánh Trung Thu năm nay lại khởi động sớm hơn hẳn mọi năm, sức mua có xu hướng quay trở lại.

Thương hiệu bánh Trung thu được nhiều khách hàng quan tâm

Thương hiệu bánh Trung thu được nhiều điểm bán ghi nhận khách hàng quan tâm là KIDO’s Bakery, hãng nổi tiếng với 50 năm kinh nghiệm trong ngành bánh với nhiều đơn đặt hàng số lượng lớn. Năm nay, những loại bánh Trung thu của thương hiệu này có giá dao động từ 51.000 - 135.000 đồng/1 chiếc, từ những loại nhân truyền thống, đến những hương vị nhân xốt hiện đại và cao cấp như Tôm Alaska xốt tiêu đen, Cua hoàng đế xốt Sinagapore, Sò điệp Nhật xốt X.O, vi cá xốt Hồng Kông.

Nhiều điểm bán bánh Trung thu sôi động, sớm phục vụ nhu cầu người dân - Ảnh 2.

Thực khách dùng thử và trải nghiệm các loại nhân xốt mới lạ mà KIDO’s Bakery mang đến trong mùa trăng 2023

"Thị trường bánh Trung thu trong vài năm trở lại đây đã bão hòa, một phần do dịch bệnh, mặt khác là do người tiêu dùng có xu thế tìm kiếm những sản phẩm độc lạ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức hương vị, hơn là ăn nhiều như trước đây. Khá nhiều người tiêu dùng tìm đến chúng tôi và đặt trước một số mặt hàng của các thương hiệu độc đáo, mới lạ, nhiều sáng tạo ví dụ như KIDO’s Bakery" – Anh Phạm Như Dũng – Đại diện điểm bán của KIDO’s Bakery tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Theo chị Hà Mi – Cán bộ nhân sự tại một công ty Logistics tại Quận 7 cho biết, trước sự đa dạng của thị trường bánh Trung thu và nhu cầu khác biệt của mỗi người tiêu dùng, công ty đã làm một khảo sát nho nhỏ, và nhận thấy KIDO’s Bakery được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều do mọi người đã rất ấn tượng với sản phẩm của công ty từ mùa Trung thu năm trước.

Nhiều điểm bán bánh Trung thu sôi động, sớm phục vụ nhu cầu người dân - Ảnh 3.

Một công nhân tại khu chế xuất ở Quận 7 hạnh phúc khi Trung thu năm nào cũng nhận được sự quan tâm của công ty

Tại điểm bán ở Hà Nội, đại diện cho biết "Bánh Trung thu KIDO’s Bakery là một trong những thương hiệu trọng điểm của chúng tôi. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, mùi vị, mà còn có giá cả cạnh tranh.

Đặc biệt đây là thương hiệu vốn đã thân quen với người tiêu dùng Việt, nên không bất ngờ khi công ty tung ra những sản phẩm vô cùng ‘chiều lòng hiểu chuyện’ với người tiêu dùng thông qua sự am hiểu về khẩu vị người Việt. Là một đơn vị bán hàng, chúng tôi luôn cảm thấy thoải mái và tự tin khi bán với số lượng lớn sản phẩm bánh Trung thu của thương hiệu này".

Nỗ lực phục vụ mùa Tết Đoàn Viên 2023 trọn vẹn

Có thể thấy, sự cạnh tranh thị trường bánh Trung thu mỗi dịp Tết Đoàn Viên là cuộc đua không chỉ về sự đa dạng kiểu dáng, giá thành mà còn là cuộc đua trong sáng tạo các loại nhân bánh từ truyền thống đến hiện đại. Với kinh nghiệm và thâm niên vốn có, KIDO’s Bakery giúp các điểm bán không chỉ bán lẻ mà còn bán theo số lượng lớn, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn cả về mẫu mã, hương vị lẫn thiết kế bao bì.

Không những vậy, với quan hệ đối tác lâu năm trong sản xuất nguyên vật liệu, dây chuyền sản xuất bánh nhập từ Nhật Bản, điều này không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, còn giúp thương hiệu bánh Trung thu này sản xuất ra những chiếc bánh với nhân xốt độc đáo, cao cấp đi cùng mức giá thành cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của người dùng Việt Nam.

Nhiều điểm bán bánh Trung thu sôi động, sớm phục vụ nhu cầu người dân - Ảnh 4.

Bánh Trung thu liên tục được vận chuyển từ nhà máy ra ngoài thị trường, phục vụ sức mua lớn trong mùa Tết Đoàn Viên 2023

Nếu như năm 2022, nền kinh tế ở bước đầu khôi phục trở lại thì tới năm nay 2023, các doanh nghiệp "trở lại đường đua" hoạt động, mở rộng mạnh mẽ, kì vọng vào sức mua năm nay tại các đại lý bánh Trung thu sẽ cải thiện tốt hơn. Việc các điểm bán hàng đã bắt đầu nhận được đơn đặt hàng sớm ngay từ đầu tháng 8, khi Trung thu tận cuối tháng 9 cho thấy mùa Trung thu 2023 hứa hẹn nhiều sắc đỏ rực khắp mọi phố phường.

Liên tục có nhiều sự đổi mới, KIDO’s Bakery hi vọng các sản phẩm bánh Trung thu của công ty sẽ tiếp tục mang đến một mùa trăng trọn vẹn cho mọi người.

Theo Tuổi Trẻ