…Chiều nay đi làm về, mới dắt xe vô nhà đã nghe chồng bảo: “Em còn nhớ cô bé Nguyệt học thiệt giỏi, 5 năm trước ở nhờ nhà mình để luyện thi Đại học không? Mới đó mà đã tốt nghiệp ra trường, đi làm rồi đấy! Lúc nãy Nguyệt ghé thăm, báo tin mừng đang được công ty cử đi học nước ngoài và gửi biếu hộp bánh Trung thu… Cô bé thiệt giàu tình cảm!”.

Nghe chồng nói, cầm hộp bánh trên tay mà bất giác mỉm cười xúc động, thấy như bao nhiêu ký ức tràn về. Người ta bảo “Lòng chân thành là món quà tuyệt nhất” quả không sai. Trong đời, có biết bao tình cảm trao đi. Để rồi đến mỗi dịp Tết Trung thu, dịp Tết đoàn viên, mình lại nhận được tình cảm chân thành, ấm áp…

(Trích blog chị Nguyễn Thị Hồng Mai, Quận Tân Bình

Hóa ra 5 năm trước, trong một lần đọc báo, chị Mai đã từng rất cảm động trước câu chuyện về cô bé Nguyệt nhà nghèo, học giỏi nhất trường huyện với giấc mơ thi vào Đại học. Xin được tòa soạn địa chỉ của em ngay dịp Trung Thu, chị rủ chồng tìm xuống tận nơi, đề nghị giúp đỡ để em tá túc tại nhà mình luyện thi Đại học.

Chị còn nhớ đã mang theo hộp bánh Trung Thu khi đến thăm nhà Nguyệt, biếu bố mẹ em. Dưới ánh trăng vằng vặc ở miền quê, mọi người cùng ăn chung chiếc bánh và cùng cười vui, lạc quan bàn về tương lai của Nguyệt. Cô học trò gương mặt sáng bừng, rạng rỡ như ánh trăng rằm, háo hức thổ lộ: “Con chỉ ước đến một ngày con tốt nghiệp Đại học, đi làm có tiền, con sẽ tự tay chọn mua từng chiếc bánh Trung thu để mời bố mẹ, cô chú và những người mà con thương yêu nhất…”.

Giấc mơ đáng yêu đó giờ đã thành hiện thực. Nâng niu hộp bánh Trung Thu, chị Mai như cảm nhận trong ấy những biết ơn sâu kín, cả tấm lòng chân thành và lời chúc đầy yêu thương cô bé gửi cho gia đình mình: một Trung thu rạng ngời, may mắn, tỏa rạng những thành công và những tình nghĩa tròn đầy.

Vun đắp mối giao hảo bền lâu

Tết Trung Thu gắn liền với bao kỷ niệm, bao tình cảm chân thành mọi người đã chia sẻ cùng nhau. Thấu hiểu tấm lòng của người biếu tặng, những nghệ nhân Kinh Đô đã dành bao tâm huyết để sáng tạo nên dòng bánh Trăng Vàng đặc sắc, làm tỏa sáng những tình cảm vững bền.

Những hộp bánh Trăng Vàng là đỉnh cao của sự hoàn hảo, lung linh, rạng ngời. Mỗi hộp bánh mang một nét đặc sắc, sáng tạo riêng và ẩn chứa biết bao lời chúc  ý nghĩa. Trăng Vàng Phú Quý gửi gắm lời chúc phú quý đủ đầy, “tứ quý tứ linh, tứ ân tứ phú”. Trăng Vàng Hồng Phúc, Vinh Hoa lại là điều ước về một Trung thu rạng ngời, may mắn, thành công với tình giao hảo ngày càng bền chặt. Trăng Vàng Hưng Phú như lời chúc trang trọng về cuộc sống giàu sang không chỉ về vật chất mà còn chứa chan tình cảm lâu bền. Trăng Vàng Tinh Tế như một tình cảm hoàn hảo, ý nhị mà lung linh tựa ánh trăng Rằm tháng Tám. Trăng Vàng Thanh Tú, Tao Nhã, Hoàn Bích tượng trưng cho tình cảm ý nhị mà chân thành để mối thâm giao ngày càng thêm bền chặt.

Không chỉ gửi gắm lời chúc ý nghĩa, mỗi hộp bánh Trăng Vàng còn là những hương vị tinh tế, thượng hạng được chăm chút bằng tất cả tâm huyết và sự sáng tạo của những nghệ nhân Kinh Đô. Có chiếc bánh được tuyển chọn từ các hương vị thượng hạng, đứng đầu trong “bát trân” như Vi Cá, Bào Ngư. Có chiếc bánh lại là sự hòa quyện khéo léo, cầu kỳ mà người nghệ nhân đã dày công tuyển lựa như Sò Điệp Hồng Kông, Tôm Càng Bách Hoa, Cua Tứ Xuyên, Hạt Sen Tứ Quý... Hay sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại của chiếc bánh Đậu xanh Bơ với sự hòa quyện giữa bơ Pháp cao cấp cùng Đậu xanh và hạt Hạnh nhân.

Mỗi hộp bánh Trung thu Trăng Vàng không chỉ đơn thuần là hương vị tinh tế, đặc trưng của Rằm tháng Tám mà còn chứa đựng trong ấy cả lời chúc chân thành, cả sự tinh tế, tình cảm sâu sắc vững bền theo năm tháng. Chọn một hộp bánh Trăng Vàng gửi biếu đến những người mình quý mến, như chút lắng đọng tuyệt vời giữa bộn bề cuộc sống, để chiêm nghiệm về những kỷ niệm sâu sắc đã qua và sẻ chia bao dự tính ngọt bùi sắp tới…

Diệp Anh - Phụ Nữ Thủ Đô

Tham khảo: www.tettrungthu.vn