Cùng phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Kinh Đô đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Tối nay (16/12),  tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Kinh Đô kỷ niệm 20 thành lập (15/12/1993-15/12/2013) và đón nhận Huân chương lao động hạng Hai. Đến dự có phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Kinh Đô khởi điểm ban đầu là một cơ sở sản xuất bánh kẹo nhỏ. Đến nay, Kinh Đô là Tập đoàn với 5 công ty thành viên và 4 nhà máy chuyên ngành sản xuất bánh, kẹo, kem và sữa với công nghệ hiện đại.  Trong 20 năm hoạt động, Tập đoàn Kinh Đô luôn duy trì  tốc độ tăng trưởng nhanh, mức tăng trưởng bình quân từ 20-30%/năm. Doanh thu của Tập đoàn Kinh Đô năm nay dự kiến trên 5 ngàn tỷ đồng,  lợi nhuận 600 tỷ đồng và nộp ngân sách gần 300 tỷ đồng. Hiện Kinh Đô có 300 nhà phân phối, 200 ngàn điểm bán lẻ trong cả nước và xuất khẩu qua hơn 30 quốc gia. Hiện Kinh Đô được bình chọn top 10 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Kinh Đô đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội. Kinh Đô đã dành hơn 35 tỷ đồng cho các chương trình vì cộng đồng xã hội. Dịp này, Kinh Đô cũng trao 2 tỷ đồng cho các tổ chức như:  Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ  vì người nghèo của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh…

Với những thành tích xuất sắc  từ năm 2008-2012,  Tập đoàn Kinh Đô được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng hai và 2 cá nhân là được tặng huân chương lao động hạng ba.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương tập thể của Kinh Đô luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để lớn mạnh và phát triển. Kinh Đô là doanh nghiệp top đầu trong nộp thuế và luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế với nhiều bằng khen về nộp thuế.

Thời gian tới, Tập đoàn Kinh Đô sẽ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là thực phẩm, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng, đồng thời mở rộng liên kết, liên doanh để đưa thương hiệu Kinh Đô vươn tầm quốc tế./.

PV/VOV- TP HCM