Chuẩn bị cho Tết Trung thu, nhiều đơn vị đã đặt mua bánh tặng nhân viên của mình từ rất sớm. Một hộp bánh Trung thu trao đi, chính là lời cảm ơn của Ban lãnh đạo gửi đến từng nhân viên sau những tháng ngày gắn bó. Món quà tinh thần ấy ẩn chứa biết bao quan tâm, là sự thắt chặt tình thân không thể thiếu trong mùa trăng tháng Tám.

Những hộp bánh ấm tình

Chưa đến Trung thu, nhưng chị Nguyễn Trần Phượng Anh, nhân viên làm việc tại KCN Tân Bình đã không giấu một chút cảm giác “mong chờ”. Chị chia sẻ chân thành: “Mình làm ở đây hơn 5 năm, năm nào công ty cũng gửi tặng bánh trung thu đến từng nhân viên. Hễ được tặng, mình gửi ngay hộp bánh Trung thu về nhà, hớn hở khoe với ba mẹ là bánh do công ty con tặng nhân viên. Vậy là ba mẹ mình cứ xếp hộp bánh ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách. Thấy có hàng xóm nào hỏi: “Chà, nhà mua bánh Trung thu sớm vậy bác?” là mẹ mình lại khoe: “Của công ty con gái tui tặng cho nó đó!”. Mình nghe trong lời khoe ấy cả niềm vui của ba mẹ, vì yên tâm con cái có công ăn việc làm ổn định, làm ở nơi mà Ban lãnh đạo luôn quan tâm đến nhân viên”.

Từ ngàn xưa, bánh Trung thu vốn đã được xem là loại bánh rất đặc biệt. Bánh làm nên từ các nguyên liệu của mùa bội thu để dâng cúng tổ tiên, trao tặng đến nhau, thay lời tri ân sau những tháng ngày gắn bó. Nay cũng thế! Ở các doanh nghiệp, việc gửi đến khách hàng, đối tác và nhất là cả các nhân viên hộp bánh Trung thu nhân mùa Tết đoàn viên vốn đã thành truyền thống đẹp.

Anh Phùng Ngọc Lâm – công nhân làm việc tại KCX Linh Trung (Thủ Đức) hớn hở khoe: “Năm nào, mình cũng mang bánh của công ty tặng để về biếu ba mẹ, rồi chở vợ con sang nhà ông bà cùng đón Trung thu, ăn bánh uống trà. Mỗi lần nghe chị Chủ tịch Công đoàn thông báo: “Anh chị em về đón Trung thu với gia đình thật vui nhé! Còn đây là chút quà của công ty, thay tấm lòng của Ban lãnh đạo gửi đến các gia đình…”, mình đều cảm thấy rất tự hào và hãnh diện được làm ở một môi trường đoàn kết, gắn bó, quan tâm nhau như thế!”.

Chăm lo “mùa tết tình thân” của nhân viên

Với các công ty, gần đến mùa Trung thu cũng là giai đoạn nhiều tất bật. Không chỉ chuẩn bị quà tặng gửi đến các khách hàng, đối tác đã gắn bó cùng công ty nhiều năm liền, nhiều đơn vị còn chăm chút cho cả những phần quà gửi đến nhân viên của mình.

Trực tiếp tham gia các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV, chị Vũ Thanh Hà BCH Công đoàn một công ty điện tử (KCN VSIP - Bình Dương) chia sẻ: “Năm nào, công ty cũng chuẩn bị những phần quà Trung thu gửi đến nhân viên. Tết Trung thu là mùa Tết đoàn viên. Mỗi mùa Trung thu, một hộp bánh nho nhỏ công ty trao gửi cũng chính là tấm lòng của Ban lãnh đạo, muốn mỗi nhân viên của mình đều có phút giây sum vầy hạnh phúc bên gia đình, bên người thân. Đây cũng chính là dịp công ty gửi lời tri ân đến các anh chị em đã luôn ngày đêm sát cánh cùng sự phát triển của công ty. Những năm qua, chúng tôi luôn tin tưởng chọn sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô cho món quà tinh thần nhiều ý nghĩa nảy bởi sự yên tâm về chất lượng, uy tín thương hiệu và cả mẫu mã tinh tế. Chúng tôi tin rằng sự quan tâm dù nhỏ nhưng chu đáo trong mỗi mùa lễ tết sẽ thắt chặt hơn sự gắn kết giữa Công ty và CBCNV”.
Không phải vô cớ mà đến mỗi mùa Trung thu, các doanh nghiệp lại chu đáo chọn từng hộp bánh gửi đến cán bộ công nhân viên. Mỗi hộp bánh ẩn chứa trong ấy biết bao nghĩa tình sâu đậm. Để rồi, trong những phút giây quây quần hạnh phúc, khi nghe người thân khen một chiếc bánh ngon, không ít người lâng lâng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào vì được đoàn viên bên gia đình và cả những nghĩa tình đậm sâu cùng công ty gắn bó.

Trân trọng ý nghĩa tình thân qua mỗi món quà Trung Thu, năm nay Kinh Đô tiếp tục đầu tư sáng tạo, cải tiến hương vị đặc trưng của từng loại nhân bánh, phát triển sản phẩm mới đồng thời dành sự đầu tư tương xứng cho mẫu mã để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu thưởng thức, biếu tặng. Hương Hương vị, cơ cấubánh đa dạng, giúp bạn dễ dàng chọn lựa hộp bánh trung thu phùhợp sở thích của từng nhân viên hay người thân, bạn bè, đối tác... cho món quà thêm phần tinh tế, thể hiện sự quan tâm và làm ấm áp thêm mối thân tình trong dịp Tết Trung Thu.

 Theo Báo Thanh Niên