Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 đội xuất sắc của mỗi khu vực tham gia tranh tài trong 4 đêm hội đồng hành tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

"Chung sức vì tài sắc Việt" là cuộc thi flashmob dành cho các bạn sinh viên đại học, cao đẳng trên cả nước với giải thưởng hấp dẫn, tổng trị giá lên đến 144 triệu đồng. Đây cũng là chương trình đồng hành nhằm cổ động cuộc thi "Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013" do các nhãn hàng AFC, Solite và bánh mỳ tươi Kinh Đô tài trợ chính.

Sinh viên của các trường đại học, cao đẳng sẽ sáng tác những tiết mục flashmob cổ động cho các thí sinh Miss University dựa trên nền nhạc của bài hát cho cuộc thi "Miss University" do ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện. Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 đội xuất sắc của mỗi khu vực tham gia tranh tài trong 4 đêm hội đồng hành tại 4 khu vực:Khu 2 Đại học Cần Thơ vào ngày 23/10; khu 2 ký túc xá Đại học Quốc gia, TP HCM, vào ngày 25/10; Đại học Bách khoa Đà Nẵng vào ngày 27/10; Ký túc xá Mễ Trì - Hà Nội, vào ngày 26/10.

Ban tổ chức sẽ đăng clip cổ  động trên nền nhạc của chương trình qua web: www.facebook.com/vmu.vn và kêu gọi sinh viên cùng bình chọn. Chương trình tổng kết trao giải các clip được bình chọn nhiều nhất, giải của ban giám khảo và giao lưu cùng top 50 Miss University sẽ được tổ chức vào ngày 13/11 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh Niên.

Sinh viên của các trường đại học, cao đẳng sẽ sáng tác những tiết mục flashmob cổ động cho các thí sinh Miss University dựa trên nền nhạc của bài hát cổ động cho cuộc thi Miss University do ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện.

TP HCM luôn được xem là "cái nôi" của những hoạt động phong trào. Năng động, trẻ trung, có điều kiện tiếp cận liên tục những cái mới và không ngừng sáng tạo, các trường đại học tại khu vực này biết cách tận dụng ưu thế của mình và ráo riết với những bước chuẩn bị cuối cùng, trước khi trình làng tiết mục cổ động "Chung sức vì tài sắc Việt".

Còn tại Cần Thơ, nơi nổi tiếng với "gạo trắng nước trong", tập trung không ít nữ sinh viên duyên dáng tại các trường đại học, cao đẳng. Trong đó, có những trường vốn rất mạnh về hoạt động phong trào như: Đại học Tây Đô, Đại học Cần Thơ... đều đang nỗ lực chứng minh mình không hề kém cạnh.

Tại miền Trung, dù vừa phải trải qua những thử thách không nhỏ về thời tiết nhưng không khí sẵn sàng thể hiện mình của những bạn trẻ Đà Nẵng vẫn không hề suy giảm. Mai Lan (đội cổ động trường Đại học Ngoại ngữ - Đà Nẵng) hào hứng: "Các bạn không quản công sức luyện tập. Hình như ai cũng muốn chứng tỏ ý chí, nghị lực, sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng vẫn luôn đầy ắp trong mỗi sinh viên Đà Nẵng".

Không chút kém cạnh, tại miền Bắc, dàn cổ động của của các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đang chứng tỏ thế mạnh vốn có của mình. Đặng Thùy Linh - đội trưởng của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, không giấu sự tự hào: "Thế mạnh của chúng mình là sự đồng lòng. Chỉ cần vì màu cờ sắc áo đội nhà, hàng nghìn sinh viên sẵn sàng cháy hết mình, không quản ngại mọi thử thách!".

Giải sáng tạo và giải cổ động cũng nhận được giá trị hấp dẫn, lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng trong các đêm hội đồng hành.

Đơn vị tài trợ của sân chơi này cho biết: "Đây là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam: trẻ khỏe, năng động, tự tin, giàu năng lượng, giàu sức sáng tạo và thông minh., đồng thời cổ động cho cuộc thi 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013'. Để nâng bước cho những tài năng tỏa sáng, ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo cho đêm so tài của các trường để các bạn sinh viên có điều kiện lý tưởng hoàn thiện phần thi, thể hiện mình cùng các tiết mục".

Bên cạnh giải nhất, nhì, ba, giải sáng tạo và giải cổ động cũng nhận được giá trị hấp dẫn, lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng trong các đêm hội đồng hành. Các clip cổ động ấn tượng được gửi về dự thi trên fanpage sẽ tiếp tục có cơ hội nhận các giải thưởng: clip có lượng vote cao nhất; clip được ban tổ chức bầu chọn với giá trị 20 triệu đồng mỗi giải.

Theo Vnexpress.net