Xen giữa những sơn hào hải vị, một bữa ăn thanh đạm từ thực vật vẫn luôn có giá trị thanh lọc cơ thể tuyệt vời. Bánh trung thu cũng thế. Nâng niu một miếng bánh thuộc dòng Bánh Xanh, thưởng thức hương vị tinh tế, thanh nhã của mè đen, hạt hạnh nhân… cảm nhận độ béo rất dịu của những loại hạt cực tốt cho sức khỏe, thấy Trung thu dường như càng đa dạng, nhiều màu sắc và đầy ý nghĩa hơn.

Thanh đạm bánh Trung thu Xanh

Từ ngàn xưa, rất nhiều loại hạt, loại thảo mộc vốn đã được xem là bài thuốc quý cho sức khỏe. Bởi thế nên bên cạnh mục đích tín ngưỡng hay tôn giáo, nhiều người vẫn thường có xu hướng xen kẽ giữa những bữa mặn là những ngày “chay” chỉ dùng toàn thực phẩm “xanh” hữu ích cho sức khỏe. Ngay đến dịp Lễ Vu Lan hay Tết Trung thu, dòng bánh Xanh cũng được ưa chuộng và có “vị thế” riêng của mình bên cạnh những chiếc bánh hương vị độc đáo khác.

Dòng bánh trung thu Xanh của Kinh Đô luôn có mặt trong mùa Vu Lan và dịp Tết Trung thu của rất nhiều gia đình chính vì lẽ đó. Chế biến từ 100% nguyên liệu thực vật, bánh Xanh Kinh Đô: Trà Xanh Hạt Hawai, Đậu Xanh Hạnh Nhân và Thập cẩm, Mè đen hạt dưa mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức bởi các hương vị thanh đạm, tinh tế từ các loại hạt và nguyên liệu thực vật tốt cho sức khỏe. Này là trà xanh, vừa mang đến vị ngon rất đặc trưng, vừa có công dụng giảm lượng mỡ trong máu, giảm huyết áp. Hạt hạnh nhân vốn cung cấp rất nhiều vitamin E để bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, lại kích thích não, tăng cường trí nhớ. Mè đen giúp bổ gan thận, sáng mắt, nhuận tràng, lại có công dụng làm tóc đen óng, mượt mà. Hạt dưa bổ sung nhiều chất béo thuộc dạng tốt cho cơ thể… Từng loại hạt, loại nguyên liệu được chắt lọc, tuyển chọn công phu, hòa quyện vào nhau, làm nên những chiếc bánh thanh đạm dịu ngon, thơm thảo như lòng con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Cũng là béo, nhưng là vị béo của các loại hạt lại thật dịu, thanh, rất hợp cho người ăn kiêng hoặc người cao tuổi. Cũng là ngọt, nhưng là vị ngọt tự nhiên từ thảo mộc, được gia giảm vừa đủ để có thể làm hài lòng tất cả những ai có nhu cầu tìm đến bánh xanh. Cắt chiếc bánh ra, nghe hương thơm trong trẻo của trà xanh, của hạt sen, của mè đen và cả những loại hạt quý như hạt Hawai, hạt hạnh nhân làm bánh xanh càng thêm phần hấp dẫn.
Món quà ý nghĩa cho lễ Vu Lan & Tết trung thu

Tinh tế và thanh đạm bởi những nguyên liệu thực vật tự nhiên nên bánh trung thu Xanh còn là món quà đặc trưng, nhiều ý nghĩa cho dịp Rằm tháng bảy. Chị Ngọc Ánh (Chung cư Phú Lợi, Quận 8) chia sẻ: “Cứ đến mùa Vu Lan - mùa báo hiếu ông bà, cha mẹ - cả gia đình tôi lại cùng chuyển sang những bữa chay thanh tịnh. Tôi chọn những chiếc bánh trung thu Xanh biếu ba mẹ từ dịp lễ Vu Lan, để ba mẹ thưởng thức sớm những hương vị trung thu thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đó là chút lòng hiếu thuận mà con cái muốn được gửi đến ông bà, ba mẹ của mình”. 

Chị Trần Diệu Anh (Quận 5) chia sẻ: “Bố mẹ tôi đều cao tuổi, nên mọi món chọn để bố mẹ dùng đều cần thanh đạm hơn, giúp cơ thể thật nhẹ nhàng, dễ chịu. Năm nào chọn quà biếu bố mẹ mùa Vu Lan và chuẩn bị bánh Trung thu cho cả đại gia đình phá cỗ đêm rằm, tôi cũng biết ý, bên cạnh những chiếc bánh nhân thập cẩm thì chọn thêm bánh Xanh nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật để ông bà thoải mái dùng, vui trung thu cùng con cháu…”.

Chăm chút và sáng tạo từ hương vị bánh đến mẫu mã bao bì, bánh Xanh Kinh Đô cũng được thiết kế mẫu hộp bánh riêng để món quà dịp lễ Vu Lan và Tết Trung thu thêm tinh tế, trọn vẹn ý nghĩa. Bánh ngon, lại mang đến sự cân bằng cho cơ thể, sự an lành cho tâm trí. Có lẽ đâu chỉ dành riêng cho người ăn chay, ăn kiêng hay ưa thích vị bánh thanh đạm, mùa Trung thu năm nay, xen giữa những chiếc bánh mang đủ hương vị đặc sắc khác nhau, bạn hãy thưởng thức những chiếc bánh Xanh Kinh Đô, để cả gia đình đón một mùa Trăng đong đầy hương vị.

Theo báo Phụ Nữ Việt Nam