Công ty Cổ Phần Kinh Đô (Mã CK:KDC) đã kết thúc mùa Trung thu 2013 với kết quả rất khả quan: sản lượng tiêu thụ bánh trung thu Kinh Đô vượt 10% so với kế hoạch, đạt hơn 2.600 tấn.

Kết quả này là sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố: chiến lược đầu tư nâng cấp các dòng sản phẩm trung thu, đầu tư kênh phân phối (GT, MT) nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đặc biệt là sự ủng hộ của người tiêu dùng trên cả nước đối với sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô. Năm nay, cùng với phân khúc khách hàng lẻ, khối cơ quan xí nghiệp tiếp tục tăng trưởng rất tốt. Nét mới của năm nay là khách hàng cơ quan xí nghiệp khởi động sớm và kéo dài đến cuối mùa. Đặc biệt, tuần lễ cuối tháng 7 âm lịch đến cận trung thu, đơn đặt hàng của Kinh Đô từ khối cơ quan xí nghiệp cũng như sức mua từ phân khúc khách hàng lẻ tăng đột biến.

Về sức tiêu thụ của các dòng sản phẩm: dòng Trăng Vàng tiếp tục mang đến cho khách hàng sự hài lòng về mẫu mã, chất lượng và đã “hút hàng” từ đầu mùa. Dòng cao cấp Trăng Vàng luôn tăng trưởng đều qua các năm và năm nay sức tiêu thụ của Trăng Vàng tăng 30% so với năm trước. Các sản phẩm bánh nướng truyền thống với cơ cấu tự chọn, phục vụ việc thưởng thức trong gia đình và biếu tặng cũng được tiêu thụ tốt. Đặc biệt, sản lượng tiêu thụ dòng bánh Trung thu Xanh chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên cho nhu cầu ăn chay, ăn kiêng tăng 35% so với cùng kỳ.

Định hướng hoạt động các ngành hàng

Các nỗ lực tái cấu trúc hoạt động của công ty đã đạt những kết quả khá tốt và các thay đổi tiếp theo bắt đầu từ cuối năm 2012 đã tạo ra những kết quả đáng kể. Công ty tiếp tục tập trung vào bốn nhóm chính: Món Nhẹ Ăn Vui (các sản phẩm snacking), Món Ngon Mỗi Ngày, Sản Phẩm Từ Sữa, Thân Tình Ngày Lễ (các sản phẩm biếu tặng, lễ hội). Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục tập trung khai thác các sản phẩm chủ lực, có biên lợi nhuận cao nhằm mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và phát triển chiến lược “Food and Flavor” với quy mô lớn , hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người tiêu dùng. Điều này sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn cho các ngành hàng và đóng góp hiệu quả kinh doanh chung của Tập đoàn.

Tập đoàn Kinh Đô cũng thông báo về việc xin thôi việc của Ông Lê Anh Quân - nguyên Phó Tổng Giám Đốc Marketing vì lý do cá nhân. Theo định hướng phát triển và mô hình tổ chức của tập đoàn, đến nay các hoạt động marketing và hệ thống thương hiệu đã được thiết lập lại và được quản lý trực tiếp bởi các giám đốc các Ngành Hàng Chiến Lược (Giám Đốc SBU) thay vì quản lý tập trung như trước đây. Điều này giúp các hoạt động marketing gắn kết và linh hoạt hơn, phù hợp với chiến lược ngành hàng trong từng giai đoạn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phan Hải Long
Quan hệ Nhà Đầu tư 
Email: longph2@kinhdo.vn
Moblie: 0903 393 264
 
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Giám Đốc Đối Ngoại
Email: lienntn@kinhdo.vn