Công ty Kinh Đô vừa phối hợp cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM trao tặng 2.000 thẻ Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) cùng 2.000 phần quà cho người nghèo các quận 6, 8, 12 và Thủ Đức với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Đây là chương trình nằm trong các hoạt động xã hội hàng năm của Kinh Đô với tinh thần chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Thẻ BHYT - Cứu cánh cho người nghèo

Đối tượng được tặng thẻ BHYT là người cận nghèo nên mọi người đều khá vất vả với công cuộc mưu sinh và việc khám chữa bệnh khi không may đau ốm là cả gánh nặng.

Ông Trần Tiến Hoàng - Phó TGĐ Công ty Kinh Đô trao tặng thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận Thủ Đức

Tại lễ trao thẻ BHYT tại quận 8, cụ bà Lâm Tố Muội 78 tuổi cho biết mình đã 2 lần được Hội BTBNN giúp mổ mắt miễn phí, trước Tết được phát thẻ BHYT và hôm nay thì đến lãnh cho con mình. Nhìn dáng bà cụ nhỏ nhắn, đôi mắt đã mờ vì tuổi già và vì đã qua 2 lần mổ đang chăm chú đọc từng chữ trên chiếc thẻ bảo hiểm mới thấy hết ý nghĩa của tấm thẻ BHYT với bà con nghèo.

Còn cụ Huỳnh Ngọc Quang 79 tuổi bộc bạch, “Người nghèo rất vui mừng được tặng thẻ BHYT. Chiếc thẻ mang lại niềm tin, giảm lo lắng khi không may bị đau ốm”.

Cầm tấm thẻ BHYT trên tay, cô Nguyễn Thị Xíu 48 tuổi tâm sự: “Một mình buôn bán nuôi 3 con đang đi học nên có được tấm thẻ là trút được nỗi lo khi khám chữa bệnh. Lần này được tặng 2 suất nên mừng lắm!”.

Đại diện Kinh Đô và Hội BTBNN trao tặng thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận 8

Khi thẻ BHYT do Kinh Đô tài trợ đến với bà con nghèo quận 12, cô Nguyễn Thị Hảo, 61 tuổi chia sẻ: “Tôi vẫn còn làm rẫy, nhưng đau ốm liên miên. Có thẻ BHYT, ngay ngày mai sẽ đi khám và chữa trị để tiếp tục công việc lo cho bản thân và gia đình”.

Cô Vũ Thị Lựu, 50 tuổi lần đầu tiên được nhận thẻ bảo hiểm cũng không giấu được cảm xúc vì nhà nghèo mà từ trước đến giờ bản thân hay đau yếu phải đi khám bệnh viện nhiều lần, chi phí bệnh là gánh nặng lớn.

Trong khi đó, cô Phan Thị Lệ 60 tuổi chia sẻ: "Bản thân tôi đang bị bệnh cao huyết áp và tim trong lúc già yếu không làm ra tiền. Có chiếc thẻ BHYT được đi khám và lấy thuốc định kỳ tháng 2 lần, nếu không có thẻ BHYT khó mà kham nỗi”.

5 năm đồng hành cùng BHYT cho người nghèo

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua, Kinh Đô luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo cho cộng đồng. Đợt trao thẻ BHYT một lần nữa thể hiện sự sẻ chia của Kinh Đô với bà con nghèo.

Kể từ năm 2010 đến nay, Kinh Đô đã đồng hành cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo (BTBNN) trao tặng hơn 10.000 thẻ BHYT cho người nghèo trên địa bàn Thành phố. Công ty cũng đã đồng hành ủng hộ Hội BTBNN trong các hoạt động thiết thực như: Mang ánh sáng cho người mù nghèo, Mổ tim bẩm sinh...

Ông Hồ Hoàng Ngọc Đức - Trường Phòng Pháp Chế Đối Ngoại Công ty Kinh Đô trao thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận 8

Cuối năm 2013 vừa qua, thông qua Hội BTBNN, Kinh Đô đã tài trợ ca mổ mắt thứ 400.000 cho người nghèo. Tổng chi phí Kinh Đô ủng hộ các chương trình ý nghĩa của Hội BTBNN từ năm 2001 đến năm 2013 là hơn 6 tỷ đồng.

“Chúng tôi hiểu thẻ BHYT rất ý nghĩa với người nghèo, giúp giảm phần nào gánh nặng chi phí cho người nghèo khi không may bị đau ốm. Sự đồng hành của Kinh Đô trong suốt nhiều năm qua với chương trình đã khẳng định sự quan tâm của chúng tôi đối với hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục đồng hành và có thể ủng hộ nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội thiết thực dành cho cộng đồng”, ông Nguyễn Xuân Luân - Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô, chia sẻ.

Ông Trần Hữu Tâm - Phó Chủ tịch thường trực Hội BTBNN cũng cho biết: “Chúng tôi trân trọng sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Chi hội BTBNN Kinh Đô suốt 17 năm qua.  Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên công ty đã luôn dành nhiều tình cảm, sự ủng hộ thiết thực cho các hoạt động của Hội. Chúng tôi tin tưởng cùng với sự phát triển lớn mạnh, văn hóa chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng sẽ còn được Kinh Đô phát huy nhiều hơn, mang đến những chăm lo thiết thực cho cộng đồng”.

Theo vietnamnet.vn