Bánh AFC thuộc dòng Cracker mặn của Kinh Đô. Bánh Cracker được cải tiến từ bánh biscuits, theo tiếng Latinh nghĩa là “chiếc bánh được nướng hai lần”. Theo các nhà sử học, loại bánh nhỏ xinh này xuất phát từ các quốc gia Châu Âu có nghề đi biển phát triển như Anh, Hà Lan... để đáp ứng nhu cầu trữ lương thực cho những chuyến hải trình dài. Theo thời gian, người ta đã sáng tạo để chiếc bánh hấp dẫn hơn, thơm mùi bột ủ đặc trưng hơn, bánh mỏng, ít ngọt, ít béo, giòn hơn, bảo quản được lâu hơn và đặt tên là “Cracker“ - có nghĩa là “giòn”.

Mỗi chiếc bánh AFC tuyệt hảo là kết quả của quá trình “chăm chút” công phu:

Chọn nguyên liệu → Trộn và Ủ nguyên liệu → Tạo hình bánh → Nướng bánh

Nguyên liệu: bột mì, bột bắp, mạch nha, bơ, đạm whey, sữa gầy... cùng các dưỡng chất bổ sung như Canxi, Vitamin D, Vitamin E, Chất xơ, DHA...

Chọn nguyên liệu: thơm mùi đặc trưng và tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nhằm đáp ứng xu hướng ăn kiêng và nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng ngày nay.

Trộn và ủ nguyên liệu: Nguyên liệu được đưa vào máy trộn với tốc độ vừa phải, ủ lên men nhằm đảm bảo độ thơm ngon ở mức cao nhất, bánh đạt được cấu trúc giòn xốp đặc trưng, khác biệt. Sau đó bột được bổ sung thêm một số nguyên liệu, trộn đều để kết thành một khối bột mềm dẻo.

Tạo hình bánh: khối bột được cán thành tấm, cắt và xếp theo lớp. Đây chính là “bí quyết” góp phần tạo độ giòn xốp của sản phẩm. Sau đó bột sẽ tiếp tục được cán thành tấm mỏng và tạo hình thành từng chiếc bánh nhỏ trước khi đưa vào lò nướng.

Nướng: Sau khoảng 5 phút nướng ở nhiệt độ trên 2000C, những miếng bột mỏng đã khoác lên mình “tấm áo mới”, trở thành những chiếc bánh vàng ươm, mỏng xốp, giòn tan như chính tên gọi của mình.

Tất cả các công đoạn đều được thực hiện nghiêm ngặt theo qui trình khép kín, hoàn toàn tự động nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, tại Kinh Đô, dây chuyền Cracker sản xuất sản phẩm AFC được đầu tư công nghệ Châu Âu, hiện đại hàng đầu khu vực.

“Chăm chút” cho chiếc bánh từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành những gói nhỏ tiện dụng để thưởng thức mọi lúc mọi nơi, chính vì thế mà bánh AFC luôn được nhắc đến là dòng bánh dinh dưỡng hàng đầu. Những chiếc bánh vuông vức, vàng ruộm, thoảng mùi thơm nức tự nhiên của lúa mì, phô mai, những miếng hành khô bé xíu đầy vẻ ngon lành... để người thưởng thức cảm nhận được cả độ giòn xốp rất đặc biệt, như thể vừa mới nướng xong.

Với công thức dinh dưỡng lý tưởng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Canxi, Chất xơ, Vitamin... nên hầu như người tiêu dùng luôn yên tâm chọn bánh AFC để nhâm nhi bữa sáng, bữa xế, hay giữa giờ làm việc.

Theo báo sgtt.vn