Vừa qua, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) đã tổ chức hai buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và sinh viên đại học Quốc gia TP.HCM. Anh Trần Kim Thành – Chủ Tịch HĐQT và Anh Nguyễn Quốc Nam – Phó TGĐ PTNNL, Tập đoàn Kinh Đô và CEO các doanh nghiệp thuộc LBC đã cùng đồng hành, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu, thiết thực cho các sinh viên.

Tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, đề tài “Khởi nghiệp và lập nghiệp - con đường không trải hoa” đã thu hút hơn 2.000 bạn sinh viên khối Đại học Quốc Gia (ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế Luật. ĐH KHXH&NV). Anh Trần Kim Thành – Chủ tịch HĐQT Kinh Đô đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên quá trình khởi nghiệp, những thử thách mà các anh đã đối mặt và phấn đấu vượt qua để gặt hái thành công như hôm nay. Các câu hỏi của các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp; về nhiệt huyết tuổi trẻ trong bước đường khởi nghiệp, dấn thân để trải nghiệm và thực hiện đam mê, hoài bão... đã được các diễn giả chia sẻ chân tình, giải đáp cặn kẽ bằng chính kiến thức và trải nghiệm thực tế sinh động của bản thân.

Anh Trần Kim Thành - CT HĐQT Tập Đoàn Kinh Đô (thứ hai từ phải sang) tại buổi giao lưu

Tại trường Đại học Cần Thơ, Anh Nguyễn Quốc Nam – Phó TGĐ PTNNL Công ty Kinh Đô cùng đại diện các doanh nghiệp đã tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên qua chủ đề “Định hướng sự nghiệp - hành trang vào thương trường”. Tại đây, Anh Quốc Nam và các diễn giả đã chia sẻ, hướng dẫn các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp tương lai, những chuẩn bị cần thiết để thể hiện mình trước nhà tuyển dụng đồng thời chia sẻ những trải nghiệm thực tế của các anh từ khi rời ghế nhà trường và thành đạt như ngày hôm nay. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn lạc quan hơn vì đối với các diễn giả, mỗi người đều tự đi lên từ một hoàn cảnh khác nhau: người đi làm thuê, người khởi nghiệp từ vị trí nhân viên, người bắt đầu từ một người học việc đến kết quả là Phó TGĐ, TGĐ của các doanh nghiệp, hoặc ra lập công ty riêng và quản lý công ty của chính họ.

Thông qua hai buổi giao lưu sôi nổi, gần gũi, chương trình đã khẳng định ý nghĩa thiết thực, là cầu nối giữa hai thế hệ: một thế hệ trưởng thành, thành đạt, giàu kinh nghiệm và một thế hệ tri thức trẻ, nhiệt huyết, năng động, khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng gia đình và xã hội. Qua đó tạo điều kiện cho những người trẻ có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm lập nghiệp, vượt qua thử thách, cạm bẫy từ những người đi trước - những doanh nghiệp dẫn đầu đã và đang có những thành công và đóng góp to lớn cho xã hội, cho đất nước.