Song song với dòng bánh trung thu truyền thống, không ít thực khách ưa thích xu hướng ẩm thực Xanh, người ăn kiêng, ăn chay… lại mong muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu thuần khiết, hợp khẩu vị. Với dòng bánh trung thu Xanh của Kinh Đô năm nay, người tiêu dùng sẽ có thêm một trải nghiệm mới mẻ với hương vị bánh thanh đạm, thuần khiết từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Tốt cho sức khỏe

Hiện nay, xu hướng dùng thực phẩm xanh – hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật, ngày càng phố biến trong cộng đồng. Ngay đến dịp Lễ Vu Lan hay Tết Trung thu, dòng bánh Xanh cũng được ưa chuộng và có “vị thế” riêng của mình bên cạnh những chiếc bánh hương vị độc đáo khác.

Dòng bánh trung thu Xanh của Kinh Đô luôn có mặt trong mùa Vu Lan và dịp Tết Trung thu của rất nhiều gia đình vì đáp ứng được cả nhu cầu sức khỏe và thưởng thức hương vị tự nhiên thuần khiết của người tiêu dùng. Chế biến từ 100% nguyên liệu thực vật, bánh Xanh Kinh Đô: Trà Xanh Hạt Hawai, Đậu Xanh Hạnh Nhân và Thập cẩm, Mè đen hạt dưa mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức bởi các hương vị thanh đạm, tinh tế từ các loại hạt và nguyên liệu thực vật tốt cho sức khỏe.

Từ các nguyên liệu dân gian quen thuộc như trà xanh, đậu xanh, mè đen… các nghệ nhân làm bánh đã khéo léo kết hợp với các loại hạt cao cấp như hạt Hawai, hạnh nhân, hạt dưa… để làm nên bánh xanh đầy tinh tế. Từng loại hạt, loại nguyên liệu được chắt lọc, tuyển chọn công phu, hòa quyện vào nhau, thành từng chiếc bánh thanh đạm dịu ngon, thơm thảo như lòng con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Cũng là béo, nhưng là vị béo của các loại hạt lại thật dịu, thanh, rất hợp cho người ăn kiêng hoặc người cao tuổi. Cũng là ngọt, nhưng là vị ngọt tự nhiên từ thực vật, được gia giảm vừa đủ để có thể làm hài lòng tất cả những ai có nhu cầu tìm đến bánh xanh.

Bánh Xanh cho nhu cầu ăn kiêng, ăn chay

Thị trường bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp khi mọi người chuẩn bị đón Rằm tháng 7 và Tết Trung Thu sắp đến. Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu thưởng thức, biếu tặng thực phẩm thanh khiết được quan tâm đặc biệt. Chị Thanh Hoài (Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy) chia sẻ:  “Bố mẹ và người thân trong gia đình tôi vẫn duy trì thói quen ăn chay trong tháng 7 nên năm nào tôi cũng tìm chọn những món chay mới lạ để bổ sung món mới cho thực đơn của gia đình. Năm nay, tìm hiểu trên thị trường, tôi rất tâm đắc với dòng bánh Trung thu Xanh chế biến hoàn toàn từ thực vật tự nhiên nên chọn sản phẩm này để cả nhà cùng thưởng thức cũng như biếu tặng dịp rằm tháng 7 và Tết Trung Thu”.

Tinh tế và thanh đạm bởi những nguyên liệu thực vật tự nhiên, bánh trung thu xanh Kinh Đô còn là món quà đặc trưng và ý nghĩa cho dịp lễ Vu lan và Tết Trung Thu. Chị Thu Yến (đường Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm) cũng chọn dòng bánh Xanh làm quà biếu họ hàng và thưởng thức tại nhà. “Mấy năm trước, bánh cho người ăn chay và ăn kiêng khá đơn điệu nên khó mua làm quà biếu. Năm nay, bánh xanh Kinh Đô có đến 4 loại nhân để lựa chọn, vừa vặn cho hộp bánh biếu nên tôi rất ưng. Các loại hạt Hawai, hạt hạnh nhân trong bánh ăn lạ miệng và ngon nên người nhà tôi ai cũng thích”, chị Yến chia sẻ.

Chăm chút và sáng tạo từ hương vị bánh đến mẫu mã bao bì, bánh Xanh Kinh Đô cũng được thiết kế mẫu hộp bánh riêng để món quà dịp lễ Vu Lan và Tết Trung thu thêm tinh tế, trọn vẹn ý nghĩa. Thưởng thức những chiếc bánh Xanh thanh đạm, thuần khiết và hương vị tươi mới, người được tặng không chỉ có thêm một trải nghiệm mới trong mùa Trung Thu này mà còn cảm nhận được những săn sóc yêu thương và cả tấm lòng của người biếu tặng gửi gắm trong từng chiếc bánh.

Theo Hà Nội Mới