Thị trường bánh trung thu năm nay rất đa dạng về chủng loại, hương vị, nhãn hiệu… Làm sao để chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp khẩu vị, sở thích và tốt cho sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Chọn mua bánh Trung thu: ưu tiên yếu tố ATVSTP

Những nghiên cứu xu hướng tiêu dùng gần đây cho thấy, người tiêu dùng ngày càng ý thức và quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chất lượng, tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm hàng hoá. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong xu hướng tiêu dùng thực phẩm, bánh kẹo hiện nay, đặc biệt là những sản phẩm mùa vụ như bánh Trung Thu. Đề cao phương châm “sức khoẻ là vàng”, khẩu vị, xu hướng thưởng thức của người tiêu dùng cũng đang thay đổi theo hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm ít ngọt ít béo, nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Sự đầu tư nghiêm túc của các nhà sản xuất lớn, các doanh nghiệp uy tín trong việc đáp ứng xu hướng thưởng thức, nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng bằng những dòng sản phẩm mới, đa dạng chủng loại, mẫu mã là nét nổi bật của thị trường Trung thu năm nay. Thị trường bánh Trung thu đang nhộn nhịp lên từng ngày cũng là lúc nhu cầu tìm chọn sản phẩm phù hợp để thưởng thức, biếu tặng của người tiêu dùng càng được quan tâm đặc biệt.

Ông Lê Văn Thịnh – Phó TGĐ PTKD, Công ty Kinh Đô cho biết:

“Phục vụ Tết Trung thu 2011, bên cạnh các dòng sản phẩm truyền thống chủ lực, đã được người tiêu dùng ưa thích trong các năm qua, Kinh Đô tiếp tục đầu tư cho dòng sản phẩm cao cấp Trăng Vàng và dòng Bánh Xanh chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Với sự quan tâm sức khỏe người tiêu dùng, Kinh Đô luôn đặt tiêu chí ATVSTP lên hàng đầu, qui trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc cùng dây chuyền hiện đại đã cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao.

Đặc biệt, bước đột phá với công thức giảm ngọt cho các dòng sản phẩm trong năm nay sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm Trung thu ngon hơn, vị ngọt thanh hơn. Kinh Đô hoàn toàn tin tưởng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu thưởng thức, biếu tặng và làm phong phú thêm sự lựa chọn của người tiêu dùng để thưởng thức trọn vẹn hương vị Tết Trung thu”.

“Mẹo” chọn bánh trung thu ngon

Theo tư vấn của một cán bộ quản lý thực phẩm, bánh ngon trước tiên phải đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chọn sản phẩm có bao bì còn nguyên vẹn. Hình ảnh, chữ in trên bao bì sắc nét, rõ ràng và đầy đủ thông tin: tên công ty sản xuất, địa chỉ, định lượng hàng hoá, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản. Bánh ngon có màu vàng hơi sậm và đều. Hoa văn trên mặt bánh sắc nét và hình logo của công ty sản xuất trên bánh rõ ràng. Không nên mua sản phẩm bao bì bị rách hoặc không có bao bì, không có tên nhà sản xuất cụ thể cũng như NSX, HSD, tiêu chuẩn đăng ký chất lượng không rõ ràng.

Để thưởng thức, nên chọn bánh theo khẩu vị của người dùng. Nếu thích hương vị đậm đà của bánh truyền thống, nên chọn các loại bánh nhân thập cẩm như thập cẩm lạp xưởng, gà quay jambon… Với những người ưa thích vị ngọt, bùi đặc trưng của các loại quả hạt tự nhiên, gần gũi với khẩu vị người Việt Nam, nên chọn bánh nhân “mềm” như đậu xạnh, hạt sen trà xanh, khoai môn…

Đặc biệt, với những người ăn chay, ăn kiêng hay ưa thích vị bánh thanh đạm, tiêu chí quan trọng hàng đầu chính là chọn sản phẩm nguồn gốc tự nhiên. Năm nay, thị trường tiếp tục đón nhận dòng bánh Trung thu Xanh, chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe, sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức.

Nếu chọn để biếu tặng, ngoài yếu tố phù hợp sở thích của người nhận, người mua biếu cũng cần lưu ý đến chất lượng, uy tín thương hiệu, mẫu mã trang nhã, tinh tế để món quà trung thu thể hiện được tấm lòng, tình cảm chân thành của người trao tặng.

Theo THANH ĐẢO - Thanh Niên

Tham khảo thêm: www.tettrungthu.vn