Tối 20.09.2009, đông đảo khán giả có mặt tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và những người theo dõi trực tiếp đêm chung kết cuộc thi “Dynamic – Sinh Viên Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai 2009” qua sóng truyền hình (VTV9) đều thú vị trước phần thi sôi nổi của 04 thí sinh.

Sau hơn hai giờ tranh tài:

Dự kiến vào cuối tháng 10 này, các bạn sẽ lên đường tham gia chuyến giao lưu học tập kinh nghiệm tại Mỹ.

ĐÊM CHUNG KẾT ĐẦY KỊCH TÍNH

Trong đêm chung kết sôi nổi và đầy kịch tính, 4 thí sinh cùng trải qua 3 phần thi: “Dynamic” (Tự Giới Thiệu); “Thử thách” (Trắc nghiệm kiến thức tổng hợp); “Bản lĩnh nhà doanh nghiệp” (Trình bày kế hoạch kinh doanh).

Trong phần thi “Tự giới thiệu”, mỗi bạn thể hiện hoài bão riêng. Nguyễn Vạn Phúc bày tỏ ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt, là người có trí tuệ, có Tâm và niềm tin vào bản thân. Trần Thu Trang đầy ước mơ và khát vọng tuổi trẻ với phương châm “hãy hành động và biến ước mơ thành hiện thực”. Lê Thị Quỳnh Nga tự tin ở bản thân: “Tôi muốn trở thành chính mình. Tôi là duy nhất. Với sự nỗ lực không ngừng, tôi sẽ thực hiện được ước mơ của mình”. Mai Thị Hồng thông minh, tràn đầy nhiệt huyết và tạo sự khác biệt ngay phút đầu tiên khi mang lên sân khấu bức thư pháp chữ “TĨNH” với thông điệp: “Chúng ta cần những phút tĩnh lặng để nhìn cuộc sống sâu sắc hơn nhưng cũng cần có những khát vọng và đam mê để thực hiện ước mơ tuổi trẻ”.

 Những đề án, ý tưởng kinh doanh các thí sinh đưa ra trong phần thi “Bản lĩnh nhà doanh nghiệp” gây chú ý với Hội Đồng Chất Vấn và khán giả. Trần Thu Trang tự tin với dự án kinh doanh: “Xe lưu động bán thức ăn nhanh cho công nhân tại KCN”. Lê Thị Quỳnh Nga say sưa trình bày về “Marketing kết nối” và mạnh dạn khẳng định ưu điểm của mô hình này. Nguyễn Vạn Phúc tâm huyết với “Giải pháp xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp vừa & nhỏ VN”. Mai Thị Hồng thông minh, bản lĩnh và nhiệt tình khi nói về “Chiến lược thu hút & giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp vừa & nhỏ của Việt Nam”.

Được biết, không riêng đề tài xuất sắc của 04 thí sinh tham dự vòng chung kết mà các đề tài của  26 thí sinh bán kết đều được Ban Giám Khảo đánh giá cao về tính thiết thực, xuất phát từ chính những nhu cầu thực tiễn mà các bạn nắm bắt trong 1 tháng huấn luyện thực tế tại doanh nghiệp. Vì thế bên cạnh 4 đại diện xuất sắc của đêm chung kết, cả 26 thí sinh bán kết đều là những gương mặt xứng đáng bởi sự năng động, bản lĩnh, trình độ kiến thức và cả sự tự tin.

Đặc biệt, họ đã có 1 tháng huấn luyện để hoàn thiện kiến thức và trang bị những kỹ năng “mềm” trước khi hội nhập vào thực tiễn. Đồng hành và hỗ trợ chuyên môn cho cuộc thi trong vai trò Ban Giám Khảo, Hội Đồng Chất Vấn và cả hướng dẫn đề tài, tham gia giảng dạy cho các thí sinh, Ông Lê Phụng Hào – Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Kinh Đô – một trong những đơn vị tài trợ chính xuyên suốt 09 kỳ Dynamic chia sẻ:“Thành công của Dynamic 2009 là cuộc thi không chỉ tìm ra bốn thí sinh xuất sắc nhất mà đã đào tạo được 30 sinh viên xuất sắc với đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần thiết của nhà doanh nghiệp tương lai. Đồng hành cùng cuộc thi từ khi Dynamic mới ra đời và gắn bó suốt 09 kỳ tổ chức chính là một trong những chương trình thể hiện tâm huyết của Kinh Đô với giáo dục. Thông qua hoạt động tài trợ này, Kinh Đô mong muốn đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực giỏi, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài phù hợp hoạt động của các doanh nghiệp và phục vụ cho cộng đồng xã hội”.

UY TÍN VÀ SỨC HÚT CỦA DYNAMIC

Có tham dự đêm chung kết mới cảm nhận hết sức hút cũng như ý nghĩa “Dynamic là nhịp cầu nối giữa sinh viên với sinh viên”. Các bạn sinh viên có mặt rất sớm, rất đông và mang đến không khí thật sự hào hứng, đậm chất sinh viên cho đêm chung kết. Họ cổ vũ, hát vang, tán thưởng nồng nhiệt khi xem qua đoạn phim về các hoạt động của thí sinh trong suốt cuộc thi và trang bị cả bandrole, kèn trống để ủng hộ cho cả 4 thí sinh.

Dynamic cũng là dịp để những sinh viên giỏi trên cả nước có cơ hội giao lưu và trở thành những người bạn tốt. Bạn Lan Hương – 1 trong 26 thí sinh của vòng Bán Kết chia sẻ: “Cuộc thi Dynamic đã cho chúng em cơ hội khẳng đinh mình và được học hỏi rất nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế bổ ích. Đặc biệt là 1 tháng được hướng dẫn đề tài tại Kinh Đô. Tất cả các thí sinh đã cùng học, cùng thi với tinh thần đoàn kết, cạnh tranh nhưng không ganh đua. Đêm chung kết, ngoài việc cổ vũ cho 4 bạn thí sinh còn là dịp để em và các bạn thí sinh Dynamic được cùng hội ngộ”.

Với những cải tiến liên tục để mang tính thực tiễn và sàng lọc cao hơn qua mỗi kỳ tổ chức, cuộc thi Dynamic sẽ ngày càng khẳng định là sân chơi học thuật bổ ích cho những sinh viên năng động, bản lĩnh và tự tin để hòa nhập nhanh vào môi trường thực tiễn.