Sau 2 đợt trao vé tại miền Nam và miền Bắc, trong tuần này, chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà” sẽ tiến hành đổi vé cho công nhân. Tổng số vé được trao qua chương trình này là 2.600 vé với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng, đưa công nhân về quê đón Tết, giúp hàng ngàn gia đình sum họp trong những ngày Xuân.

Sẵn sàng chở Tết về nhà

Theo ban tổ chức, thời điểm này, chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà” đang khẩn trương triển khai các thủ tục đổi vé cho công nhân để vài tuần nữa họ về quê, sum họp đón tết cùng gia đình. Những ngày qua, số điện thoại đường dây nóng của chương trình cũng liên tục nhận và tư vấn, hướng dẫn các thông tin, thủ tục cho người được nhận vé. Hiện tại, đội ngũ nhân sự của chương trình đã được tập huấn rất kỹ các thông tin, tình huống hỗ trợ công nhân.

Anh Trần Quốc Bảo – Giám Đốc Marketing, Công ty Kinh Đô cho biết, sau khi nhận đầy đủ danh sách công nhân được tặng vé từ các tỉnh thành đoàn, từ ngày 15/1, chương trình triển khai việc đổi vé cho công nhân trên khắp 6 tỉnh thành. Điểm mới của chương trình này là công nhân được chủ động đăng ký ngày giờ về tùy theo lịch làm việc của mình.

Được biết, qui trình đổi vé cho công nhân cụ thể như sau: Tại miền Bắc, trong thời gian đổi vé, từ ngày 15-22/01, công nhân mang vé xe may mắn kèm CMND đổi vé xe thực tế tại các phòng vé theo thông tin trên mặt sau của vé. Tại miền Nam, đội ngũ nhân sự của chương trình phối hợp với đại diện các tỉnh thành đoàn đến từng nhà máy đổi vé trực tiếp cho công nhân nhằm linh động hỗ trợ cho anh chị em trong những ngày làm việc cuối năm bận rộn. Vé xe may mắn được xem là hợp lệ phải có đầy đủ thông tin họ tên, số CMND của người nhận vé và được đóng dấu của công đoàn công ty.

Chị Lê Thanh Hằng (quê Thọ Xuân, Thanh Hóa), công nhân công ty Trung Sơn tại Văn Lâm, Hưng Yên, chia sẻ: “Dịp Tết chúng em sẽ được về quê dài ngày sau cả năm xa nhà, nhưng lo nhất là những ngày cận tết giá vé tăng gấp đôi, xe khan hiếm, nhiều lúc không có xe đi”. Giờ đây nỗi lo của chị và hàng ngàn công nhân khác đã được vơi đi khi chị cầm trên tay tấm vé xe may mắn từ công ty Kinh Đô. Với tấm vé này, chị sẽ được đi xe miễn phí từ Hưng Yên về quê thay vì phải bắt 2 chặng xe, quãng đường hơn 200km từ Hưng Yên lên Hà Nội rồi về Thanh Hóa.

Chia sẻ nỗi lo cùng công nhân

Phấn khởi như chị Hằng, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Cty TNHH SHINTS BVT, Hải Dương) chia sẻ: “Nghe em về ăn Tết, cả nhà ai cũng mừng. Vậy là Tết này em được đi chợ Tết với mẹ, được cùng mấy đứa em đi chúc tết ông bà, họ hàng. Thích nhất là cả nhà được quây quần trong đêm giao thừa, cùng canh nồi bánh chưng đón năm mới”.

Tham gia lễ trao vé tại cả hai miền Nam – Bắc, anh Trần Quốc Bảo – Giám Đốc Marketing, công ty Kinh Đô chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng thu nhập, đời sống của người lao động còn nhiều khó khăn, nhiều bạn đã phải làm thêm ca, thêm giờ, tích góp thêm một chút tiền mới có thể mua được tấm vé xe về quê. Hiểu và chia sẻ điều này, Kinh Đô thực hiện chương trình Chở Tết Về Nhà, tặng vé xe đến công nhân nhằm thiết thực chăm lo, để những người lao động xa quê thực hiện được mong ước về nhà, sum họp đón Tết cùng người thân”.

Anh Nguyễn Khánh Bình, Phó bí thư thành đoàn Hà Nội cho biết: “Hiện nay Hà Nội có 9 khu công nghiệp đang hoạt động với 130.000 công nhân. Mỗi dịp lễ tết đến, việc đi lại cũng gặp muôn vàn khó khăn. Vì thế, chương trình Chở Tết Về Nhà, tặng vé xe miễn phí h là việc làm hết sức ý nghĩa, vừa giúp đỡ công nhân, vừa giảm phần nào sức ép về vận tải hành khách công cộng trong dịp tết cho xã hội”.

Ngày 5.2.2013 (25 tháng chạp), chương trình “Kinh Đô Chở Tết Về Nhà” sẽ khởi hành các chuyến xe đầu tiên đưa công nhân về quê đón tết. Chương trình kết thúc vào 29/02/2013 (tức 29 Tết). Chương trình do Tập đoàn Kinh Đô phối hợp cùng T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên với sự hỗ trợ của các tỉnh, thành đoàn tổ chức. Mọi thắc mắc, anh chị em công nhân có thể liên hệ qua số đường dây nóng 08.39110211.

BÁO THANH NIÊN