SỨ MỆNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN: LUÔN ƯƠM MẦM VÀ TẠO MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ THỎA MÃN CÁC NHU CẦU VÀ KỲ VỌNG TRONG CÔNG VIỆC NHẰM PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO, SỰ TOÀN TÂM VÀ LÒNG NHIỆT HUYẾT CỦA NHÂN VIÊN. VÌ VẬY KINH DO LUÔN CÓ MỘT ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, TRUNG THÀNH, CÓ KHẢ NĂNG THÍCH NGHI CAO VÀ ĐÁNG TIN CẬY.

Kinh Đô đã trải qua chặng đường 17 năm hình thành và phát triển với những bước ngoặt quan trọng, đánh dấu những thời kỳ có thể được xem là lịch sử của Kinh Đô thông qua những chiến lược hết sức táo bạo. 8 nhà máy,14 công ty thành viên là kết quả rất rõ nét, thể hiện sức bật của Kinh Đô trong suốt thời gian qua, trong đó Kinh Đô Miền Bắc được xem như một ngôi sao sáng với sự phát triển vững vàng trong suốt 9 năm qua. Tại ĐHCĐ thường niên năm 2009, toàn thể cổ đông của cả 2 công ty đã đồng thuận cao về việc sáp nhập và đây cũng thể hiện sự tiên phong của Kinh Đô. Việc sáp nhập này là bước khởi đầu cho định hướng phát triển dài hạn, đưa Kinh Đô trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu trong nước và khu vực. Nhân dịp KDC và NKD sáp nhập, Ban Lãnh Đạo Kinh Đô đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với toàn thể cấp quản lý của Kinh Đô Miền Bắc về kế hoạch triển khai lộ trình sáp nhập trong thời gian tới.

HÀNH TRÌNH KHAI PHÁ THỊ TRƯỜNG MIỀN BẮC 9 NĂM QUA CỦA NKD

Công ty Kinh Đô được thành lập năm 1993 nhưng các sản phẩm bánh kẹo Kinh Đô đã có mặt tại thị trường phía Bắc từ năm 1988 thông qua mạng lưới của các hiệu buôn tại Sài Gòn. Để thực hiện chiến lược phát triển và chiếm lĩnh thị trường nội địa, Ban Lãnh Đạo đã có cuộc hành trình mở rộng thị trường cho các sản phẩm bánh kẹo trên toàn quốc, trong đó thị trường Miền Bắc là thị trường trọng điểm cùng với việc hoạch định để xây dựng nhà máy tại đây. Thời điểm này, những thành viên sáng lập Kinh Đô – anh Trần Kim Thành, anh Trần Lệ Nguyên đã thay nhau ra tận Hà Nội, tự mua bản đồ, tự bắt xe ôm tìm đến các chợ đầu mối bánh kẹo để tìm hiểu thị trường và đặt vấn đề hợp tác mở đại lý. Năm 1996 được xem là bước ngoặt quan trọng khi Kinh Đô thành lập Tổng đại lý – Công ty Cửu Long tại miền Bắc. Kể từ đây Kinh Đô không ngừng phát triển với những dấu ấn đáng tự hào: mở chi nhánh tại 200 Thái Hà vào năm 1999 và năm 2000 chính thức thành lập Công ty CP CBTP Kinh Đô Miền Bắc, với số vốn pháp định ban đầu là 10 tỷ đồng. Tháng 09/2001: Nhà máy Kinh Đô được khánh thành và đi vào hoạt động tại địa chỉ Km22, thị trấn Bần Yên Nhân, Huyện Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên. Xuyên suốt 9 năm qua, với sứ mệnh khai thác thị trường phía Bắc, tập thể CBCNV Kinh Đô Miền Bắc đã không ngừng bứt phá bằng những chiến lược kinh doanh sáng tạo, đột phá và hiệu quả. Từ một tổng đại lý trong năm đầu thành lập, đến nay hệ thống phân phối của NKD đã rất vững mạnh với 55 NPP và hơn 30.000 điểm bán. Hành trình khai thác thị trường miền Bắc của công ty không chỉ thể hiện kết quả ấn tượng về mặt doanh số mà còn là những ý tưởng mang tính đột phá, sáng tạo trong cách làm đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Cụ thể, công ty đã thiết lập được lực lượng bán hàng riêng cho ngành hàng bánh tươi tại các tỉnh, thành phố lớn. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng cho các ngành hàng chủ lực. Khi thác thị trường Lào và tiến hành thiết lập hệ thống phân phối chính thức tại thị trường này.

THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG VỚI DOANH SỐ TỪ 0 TỶ ĐẾN 1.000 TỶ

Sản phẩm Kinh Đô được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đại lý và người tiêu dùng phíc Bắc là động lực để nhà sáng lập Kinh Đô mạnh dạn triển khai thành lập nhà máy Kinh Đô tại Miền Bắc. Xuyên suốt hành trình 9 năm chinh phục thị trường miền Bắc, NKD không chỉ liên tục mở rộng thị trường qua việc phát triển kênh phân phối mà còn tạo dấu ấn thành tích ấn tượng với mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận cao và bền vững. Từ doanh số sau năm đầu tiên thành lập là 72 tỷ đồng, đến năm thứ 2 doanh số của công ty đã tăng vượt bậc, đạt 203 tỷ đồng vào năm 2003, gấp 3 lần so với năm 2002. Đặc biệt, nếu trong năm đầu tiên thành lập và từng bước ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh số công ty chỉ là con số 0 thì đến nay, sau đúng 10 năm hoạt động và hướng đến 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Kinh Đô Miền Bắc tự tin đạt doanh số 1.000 tỷ đồng trong năm 2010 – một kết quả đầy ấn tượng và xứng đáng cho nỗ lực kết mình của tập thể CBCNV NKD. Tại buổi họp sáp nhập, anh Trần Kim Thành – Chủ tịch HĐQT đã nhấn mạnh: “Doanh số 1.000 tỷ là thành quả mà tập thể CBCNV Kinh Đô Miền Bắc đã tạo ra, HĐQT và Ban lãnh đạo ghi nhận thành tích và nỗ lực rất đáng trân trọng của các Anh Chị Em. Đây là cột mốc đáng tự hào mà nhiều doanh nghiệp không thực hiện được nhưng NKD đã làm được, điều này rất đáng tuyên dương”.

Trong tương lai chúng ta phải tiến xa hơn nữa, Công ty đã có kế hoạch phát triển lên mô hình Tập đoàn từ năm 2002 và xác định con đường ngắn nhất là sáp nhập. Thực tế trên thế giới, các Công ty đã thực hiện sáp nhập rất nhiều và Kinh Đô sẽ tìm nguồn lực phù hợp để tiến hành sáp nhập. Sự sáp nhập NKD, KIDO và KDC thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng của Kinh Đô, là tiền đề để tiến đến một Tập Đoàn hoạt động hiệu quả. Đặc biệt tuổi đời của NKD chỉ mới 9 năm nhưng số anh chị em đóng góp có người đã sát cánh với công ty đến 11, 12,13 thậm chí 14 năm. Sự gắn bó và trung thành của một tập thể trẻ nhưng năng động, tự tin vững bước chinh phục cột mốc doanh số 1.000 tỷ đồng trong năm 2010 là một thành tích thật đáng tự hào”