Ngày 29.06 tới, Hùng Vương Plaza sẽ khai trương. Và có lẽ cũng từ đây, người ta sẽ chứng kiến sự  xuất hiện của những trung tâm thương mại giải trí cao cấp, hiện đại được đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Hãy thử tìm hiểu về Hùng Vương Plaza  thông qua ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Hùng Vương, đồng thời là Tổng giám Đốc của tập đoàn Kinh Đô.

Ông có thể cho biết về những đơn vi đã tham gia đầu tư vào công trình này?

Chủ đầu tư của Hùng Vương Plaza là Công Ty Xây Dựng & Thương Mại Sài Gòn 5, và Công Ty Cổ Phần Hùng Vương. Trong đó, công Ty Cổ Phần Hùng Vương được thành lập năm 2004, với các cổ đông chính là Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kinh Đô, Công Ty TNHH Lâm Phan và Qũy đầu tư VOF Investment Limited (quản lý bởi VinaCapital). Có thể nói các cổ đông chính của Công Ty Cổ Phần Hùng Vương đều là những công ty có uy tín, tài chính hùng mạnh, đang hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực bất động sản.

Nét khác biệt của Hùng Vương Plaza với các trung tâm mua sắm hiện có tại TP.HCM?

Đây là một khu phức hợp mua sắm giải trí  và căn hộ cao cấp mang tầm cỡ quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tính toán để  trong vòng 10 đ ến 20 năm sau chúng vẫn không bị lạc hậu v ề thiết  kế cũng như về loại hình hoạt động.  Trung tâm này có bãi đậu xe nằm ở 4 mặt tiền, có tầng hầm để xe rộng hơn 10.000 m2. Đây không chỉ là khu mua sắm mà còn là một nơi để thư giãn và cả dịch vụ giải trí, giáo dục cao cấp ….

Liệu một khu phức hợp cao cấp nằm ở vị trí xa trung tâm, ở một địa bàn mà thu nhập của người dân không cao lắm thì có thu hút được người đến mua sắm, khách du lịch...?

Tất cả những mặt bằng của khu mua sắm ở đây đã được các đối tác thuê và gấp rút đưa vào sử dụng. Họ là những tập đoàn quốc tế tầm cỡ như Parkson, ILA,California WOW Xperience ...vậy nên tôi tin là họ đã có nghiên cứu cũng như có những chiến lược thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những chiến lược riêng cũng như những phối hợp và hỗ trợ các đối tác để có những hình thức quảng bá, tiếp thị hiệu quả.

Ông đánh giá thế nào về đầu ra của Trung tâm thương mại  và căn hộ cao cấp hiện nay. Hiệu quả của việc đầu tư vào Hùng Vương Plaza?

Hiện nay tại TP.HCM dân số tập trung rất đông nhưng mặt bằng rất ít. Hơn nữa, mức sống của người dân TP.HCM nói chung khá cao, mặt khác thị trường chứng khoán mang lại hiệu quả khá tốt trong thời gian gần đây, nên tôi nghĩ việc đầu tư vào lĩnh vực này rất khả quan vì cung không đủ cầu. Ngay ở trung tâm thương mại này, doanh thu mỗi năm chúng tôi thu được từ khoảng 5 triệu USD cho thấy hiệu quả của việc đầu tư khá tốt.

Và chắc chắn Hùng Vương Plaza cũng sẽ lên sàn?

Dĩ nhiên! Với Hùng Vương Plaza chúng tôi dự kiến một năm sau  sẽ đưa vào giao dịch. Ở đây, nhà đầu tư vào lĩnh vực này ngoài các khoản  lợi nhuận từ kinh doanh họ còn có một thêm một khoản lợi huận nữa là dao động của giá trị bất động sản theo thời gian.

Sau Hùng Vương Plaza, Kinh Đô còn có những dự án về địa ốc, bất động sản nào khác. Nếu có, quy mô của chúng như thế nào?

Hiện chúng tôi đang có khoảng hơn chục dự án lớn đã và sẽ triển khai... Có thể kể ra một số dự án đang triển khai như khu biệt thự cao cấp Regal ở Bình Dương, dự án khu nhà ở cao tầng Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức trên diện tích hơn 5ha... Các dự án này có mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng/ dự án.

Có người thắc mắc khi Kinh Đô tập trung mạnh vào lĩnh vực địa ốc thì có bỏ rơi lĩnh vực thực phẩm, một lĩnh vực đã làm nên tên tuổi Kinh Đô?

Chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư mạnh cho lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo. Lĩnh vực địa ốc, bất động sản là một mảng mà chúng tôi thấy có cơ hội cũng như tiềm năng để phát triển nên chúng tôi đầu tư vào. Trong kinh doanh, không ai bỏ qua cơ hội mà mình có thể nắm bắt và khai thác được cả. Quan trọng là việc điều tiết nguồn lực và vốn như thế nào để các lĩnh vực đều phát triển bền vững.

THÔNG TIN VỀ HÙNG VƯƠNG PLAZA

Được xây dựng trên khu đất rộng gần 10.000 m2,   bao bọc bởi 4 đường phố chính  của quận 5 là Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Kim và Phạm Hữu Chí.  Hùng Vương Plaza- 126 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5 bao gồm một khu phức hợp thương mại và khu căn hộ cao cấp có tổng diện tích sàn gần 93.000 m2, có tổng vốn đầu tư trên 45 triệu USD.

Cấu trúc tổng thể gồm hai khối kiến trúc hài hòa, khu A với 9 tầng là khu thương mại cao cấp và khu B gồm hai tháp cao 30 tầng được thiết kế thành 276 căn hộ cao cấp (3 phòng ngủ, diện tích rộng trên 120 m2/căn hộ), khu vực đậu xe được thiết kế ngay trong tầng hầm. 

Các dịch vụ sẽ có trong Hùng Vương Plaza:  Khu mua sắm cao cấp Parkson 4 tầng (từ tầng trệt đến tầng 3); trung tâm thể hình hiện đại, hoành tráng của tập đoàn California WOW Xperience (Mỹ) rộng hơn 3.500 m2 tại tầng 5; trung tâm đào tạo Anh ngữ quốc tế và tư vấn du học ILA rộng hơn 1.200 m2, tại tầng 5 với 18 lớp học được trang bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế; Nhà hàng Hoa cao cấp Royal Garden tại tầng 6 rộng hơn 2.000 m2, với thiết kế theo kiểu Singapore và trang thiết bị hiện đại; Cụm rạp chiếu phim Megastar CinePlex tại tầng 7, với 8 rạp chiếu phim, có thể chiếu cùng lúc nhiều bộ phim; Các mô hình quán cà phê đương đại cao cấp tại tầng 5 và tầng 6;Tại tầng 9 khu thương mại có 1 hồ bơi 300 m2. 

Khu thương mại sẽ được đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 29/6/2007, với khu mua sắm Parkson. Các dịch vụ khác dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong tháng 8/2007, và đến tháng 10/2007 toàn bộ khu thương mại sẽ hoạt động hết tất cả các dịch vụ. Khu căn hộ cao cấp dự kiến sẽ hoàn tất và bàn giao vào cuối năm 2007.

Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị