Tập đoàn KIDO phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM (Hội BTBNN) trao tặng 2.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và 2.000 phần quà Đại Gia Đình trị giá 500 triệu đồng cho các hộ nghèo & cận nghèo tại huyện Hóc Môn, Quận 12 (TP.HCM) và huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre).

Luôn tâm niệm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cùng tinh thần tương thân tương ái, trong suốt 22 năm từ ngày thành lập, Tập đoàn KIDO (tiền thân là Kinh Đô) luôn chủ động tạo ra và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thiết thực. Xuyên suốt 19 năm qua, KIDO đã bền bỉ đồng hành cùng Hội BTBNN TP.HCM trong các chương trình như: Mang ánh sáng cho người mù nghèo, Mổ tim bẩm sinh, thăm và tặng quà Tết cho các gia đình nghèo… Tổng chi phí KIDO ủng hộ các chương trình ý nghĩa của Hội BTBNN tính riêng từ năm 2001 đến năm 2016 đã hơn 7,5 tỷ đồng.

Chương trình “Phát thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo và cận nghèo” là hoạt động được triển khai thường niên từ năm 2010. Tính đến nay đã có hơn 14.000 thẻ BHYT được KIDO và Hội BTBNN trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Năm nay, 1.000 thẻ BHYT đã được trao cho 300 hộ cận nghèo thuộc xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn vào ngày 26/02; 500 thẻ đã được trao tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre vào ngày 04/03 và 500 thẻ dự kiến sẽ được trao tại quận 12 vào cuối tháng 03/3016.

Trong buổi lễ trao tặng 1.000 thẻ BHYT và các phần quà cho hơn 300 hộ cận nghèo tại xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn – TP.HCM), ông Trần Thành Long – Chủ tịch Hội BTBNN TP.HCM cho biết: “Thẻ Bảo hiểm Y tế là phương thức chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh quan trong, ngay cả đối với các nước phát triển. Năm nay, chi phí khám chữa bệnh có thể sẽ tăng, do đó tấm thẻ này lại càng có ý nghĩa đối với các bệnh nhân nghèo. Theo kế hoạch, năm 2016, Hội sẽ trao tặng 25,000 thẻ Bảo hiểm Y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, KIDO là đơn vị tiên phong đồng hành trao 2,000 tấm thẻ đầu tiên trong năm Bính Thân. Tập đoàn KIDO (tiền thân là Kinh Đô) đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM bền bỉ và liên tục trong 19 năm qua. Chính nhờ sự cam kết này mà Hội đã có thể triển khai hoạt động từ rất sớm, giúp bà con an tâm và phấn khởi nhân dịp đầu năm mới. Nhìn lại chặng đường đồng hành của KIDO (tiền thân là KIDO) tôi nhận thấy đây là doanh nghiệp có tầm nhìn rất sâu sắc và luôn hoạt động xã hội với một chữ tâm đáng quý.”

Đại diện nhà tài trợ, bà Nguyễn Thị Xuân Liễu – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết: “KIDO hiểu được tầm quan trọng của chiếc thẻ Bảo hiểm Y tế đối với tất cả mọi người và càng hiểu được nó có ý nghĩa như thế nào đối với các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng những tấm thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp các hộ gia đình nghèo và cận nghèo tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại, góp phần mang lại sự an tâm, giúp các gia đình cố gắng làm ăn, sinh sống. Trong tương lai, KIDO chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân Nghèo TP.HCM và hy vọng sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa thiết thực này.”