KIDO tài trợ bệnh nhân nghèo và bệnh nhân diện chính sách điều trị đục tinh thể

Chương trình khám và điều trị đục tinh thể cho bệnh nhân gia đình chính sách

Cụ thể, tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM trong những ngày qua, chương trình đã khám, điều trị mổ mắt và phát thuốc miễn phí cho hơn 150 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể thuộc diện gia đình chính sách tại các khu vực Tiền Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre, Tây Ninh, An Giang, Long An, Đồng Nai... Sau đó chương sẽ được tiếp tục triển khai thành nhiều đợt thuộc các khu vực tỉnh thành khác nhau trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – PTGĐ Tập đoàn KIDO chia sẻ: “Đây là chương trình vô cùng nhân văn được Hội BTBNN tổ chức hằng năm nhằm giúp đỡ các cụ già, người nghèo không có khả năng chữa trị và và gia đình chính sách mắc bệnh đục thủy tinh thể. Thông qua chương trình này, Tập đoàn KIDO mong muốn được sẻ chia với những khó khăn mà bà con đang gặp phải, tiếp thêm động lực, niềm tin cho những mảnh đời khó khăn thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống.”

Được biết, chỉ tính riêng chương trình giúp bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể KIDO đã tài trợ cho 6.870 ca mổ mắt kể từ 2001 đến 2017 và trao tặng miễn phí 1.185 thẻ BHYT cho người nghèo, mẹ Việt Nam Anh Hùng... Ước tổng kinh phí lên đến 7,5 tỉ đồng.

Theo Hương Minh - Diễn Đàn Doanh Nghiệp