Công ty Kinh Đô phối hợp cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM trao tặng 2.000 thẻ bảo hiểm y tế và 2.000 phần quà với tổng trị giá 500 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 12, quận 6 và quận 8, TP HCM.

Nằm trong các hoạt động xã hội hàng năm của Kinh Đô, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, những ngày cuối tháng 3, công ty đã tổ chức trao thẻ bảo hiểm y tế đến địa phương, hội trường trên địa bàn các quận tại TP HCM. Theo lãnh đạo các địa phương, số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn còn khá cao. Trong 2.000 người nghèo được nhận thẻ bảo hiểm, phần lớn là lao động tự do, lao động thời vụ và người cao tuổi. Mọi người đều khá vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh khi không may đau ốm là cả gánh nặng. Vì thế, thẻ bảo hiểm y tế là món quà thiết thực trao tặng đến bà con nghèo.

Đại diện Kinh Đô và Hội BTBNN trao tặng thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận 8

Chờ đến lượt lên nhận thẻ, cô Đinh Thị Yến, 48 tuổi ngụ phường 7, quận 8, TP HCM chia sẻ: “Thu nhập từ việc bán rau ở chợ chỉ đủ lo bữa ăn hàng ngày nên dù bị thoái hóa cột sống, thiếu máu não nhiều năm qua nhưng cô không có khả năng trị bệnh. Có thẻ bảo hiểm y tế, mỗi lần đi khám tôi sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều”. Bác Che Hoanh, 61 tuổi, ngụ tại phường 15, quận 8, TP HCM tâm sự: “Thẻ bảo hiểm y tế rất ý nghĩa với người nghèo. Tôi lớn tuổi lại mang trong người cùng lúc bệnh gan, thận, khớp, không còn lao động được nữa nên chiếc thẻ bảo hiểm y tế càng quý hơn gấp nhiều lần”.

Đại diện Kinh Đô và Hội BTBNN trao tặng thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận Thủ Đức

Tại quận Thủ Đức, chị Vũ Thị Mộng Thu, phường Linh Chiểu chia sẻ: "Trong ngày Quốc tế hạnh phúc, chúng tôi cũng cảm nhận niềm hạnh phúc, sự ấm áp khi nhận được những chiếc thẻ bảo hiểm y tế do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM và Kinh Đô tận tay trao tặng. Đó là đông lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống".

Thẻ bảo hiểm y tế đến với bà con nghèo quận 12 cũng gây xúc động cho nhiều người. Cô Nguyễn Thị Hảo, 61 tuổi hào hứng cho biết: “Tôi vẫn còn làm rẫy, nhưng đau ốm liên miên. Có thẻ này, ngay ngày mai sẽ đi khám và chữa trị để tiếp tục công việc lo cho bản thân và gia đình”. Còn cô Phan Thị Lệ, 60 tuổi chia sẻ: "Bản thân tôi đang bị bệnh cao huyết áp và tim trong lúc già yếu không làm ra tiền. Có chiếc thẻ, được đi khám và lấy thuốc định kỳ tháng 2 lần, nếu không có thẻ khó mà kham nổi”.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua, Kinh Đô luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo cho cộng đồng. Kể từ năm 2010 đến nay, Kinh Đô đã đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo trao tặng hơn 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo trên địa bàn TP HCM. Công ty cũng đã đồng hành ủng hộ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo trong các hoạt động thiết thực như: Mang ánh sáng cho người mù nghèo, Mổ tim bẩm sinh... Cuối năm 2013, thông qua Hội Kinh Đô đã tài trợ ca mổ mắt thứ 400.000 cho người nghèo. Tổng chi phí Kinh Đô ủng hộ các chương trình ý nghĩa của Hội từ năm 2001 đến năm 2013 là hơn 6 tỷ đồng.

Ông Trần Hữu Tâm – Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội BTBNN trao thẻ BHYT và quà cho bà con nghèo Quận 8

“Chúng tôi hiểu thẻ bảo hiểm y tế rất ý nghĩa với người nghèo, giúp giảm phần nào gánh nặng chi phí cho người nghèo khi không may bị đau ốm. Sự đồng hành ủng hộ của Kinh Đô trong suốt nhiều năm qua với chương trình đã khẳng định sự quan tâm của chúng tôi đối với hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi mong muốn trong tương lai, sẽ tiếp tục đồng hành và có thể ủng hộ nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội thiết thực dành cho cộng đồng” ông Nguyễn Xuân Luân, Phó tổng giám đốc tập đoàn Kinh Đô cho biết.

Nguồn: Kinh Đô