Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong hai ngày (09 và 10.10), Công ty Kinh Đô thực hiện chuyến đi cứu trợ bão lụt người dân hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Với 500 thùng bánh tổng giá trị 156 triệu đồng, Kinh Đô mong muốn chia sẻ phần nào những thiếu thốn và qua đó cũng động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của đồng bào Miền Trung.

Bánh Kinh Đô được chuyển đến đồng bào lũ lụt

Buổi sáng ngày 09/10/2010, đoàn đến với vùng đất Quảng Bình, nơi được xem là trung tâm của vùng lũ – chịu sự tàn phá nặng nề nhất trong trận lụt vừa qua. Hành trình đi sâu vào cứu trợ địa bàn các xã Quảng Hải, Quảng Văn, Quảng Tân, Quảng Minh, đoàn tận mắt chứng kiến cảnh hoang tàn sau cơn bão: những đồng lúa chìm ngộp trong biển nước, đất bùn lún lầy khắp các nẻo đường, nhiều căn nhà sụp đổ, tường rào của trường học trở nên đổ nát, rơm rạ theo dòng lũ vương vãi khắp mọi nơi. Cuộc sống của đồng bào nơi đây vẫn chưa khỏi hoang mang sau sự càn quét của lũ, bà con đau lòng phơi những bao lúa ra đầy sân nhà và cả đường đi nhưng cũng chỉ mong hồi dụng được 20%. Dù đang bận rộn để vệ sinh, tu sửa lại nhà cửa, tài sản, song gương mặt bà con vẫn chưa hết đượm buồn thất vọng vì những mất mát quá lớn. Các em học sinh tâm sự  nỗi thất vọng vì không thể đến trường trong mấy ngày liền, mà trường lớp vẫn đang bùn lầy, bàn ghế hư hỏng hỗn độn thế thì chắc phải nghỉ thêm một thời gian nữa mới có thể đi học lại. Công ty Kinh Đô đã đến với bốn xã, trao tặng nhiều phần cứu trợ.

Chuyển bánh Kinh Đô xuống xe

Ngày 10/10/2010, xe chuyển hàng Kinh Đô đến với xã Hải Trường, Hải Thọ của tỉnh Quảng Trị. Từ buổi sớm, đồng bào đã kéo đến trực chờ lương thực cứu trợ ở Uỷ Ban Xã. Ngồi thấp thỏm thành từng nhóm, bán tán về tâm điểm lũ lụt vừa qua, nhiều bà con bộc bạch nỗi hoang mang, lo sợ khi nhìn con nước dâng cao chưa biết điểm dừng. Khi nhắc đến cơn lũ đó, nhiều người vẫn còn rùng mình nhớ lại cảm giác lo sợ con nước sẽ dần dìm người người vào biển lũ. Tuy đã qua rồi giây phút đối mặt với thiên tai, nhưng giờ đây bà con lại tiếp tục đối mặt với nạn ngày đói buổi no. Gương mặt ai cũng hiện lên niềm vui háo hức khi nhìn thấy bánh Kinh Đô được đưa đến cứu trợ, mọi người nhanh chóng tập trung lại địa điểm phát quà. Kinh Đô đã trao thêm nhiều phần quà cho 2 xã Hải Trường và Hải Thọ.

Những phần quà tuy không giải quyết hết thiếu thốn nhưng cũng một phần nào bổ sung thêm “một miếng khi đói” và gửi gắm đến đồng bào miền Trung sự quan tâm, động viên của Kinh Đô trong cảnh thiên tai lũ lụt.

Xem thêm hình ảnh tại: http://www.kinhdofood.vn