Bên cạnh việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng, Kinh Đô cũng luôn quan tâm và dành nhiều đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng trong nhiều năm qua bằng những hoạt động thiết thực như: xây cầu; tài trợ các chương trình từ thiện; cùng các trung tâm, đoàn, hội đến thăm các viện mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội; đồng hành thực hiện các chương trình vì cộng đồng…

2 tỷ đồng xây dựng cầu bê tông kiên cố cho các xã nghèo tại Cái Bè, Tiền Giang

Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia trách nhiệm xã hội, Kinh Đô và tập thể hơn 8.000 CBCNV đã dành hơn 2 tỷ đồng (100.000USD) để ủng hộ triển khai xây dựng các cây cầu bằng bê tông kiên cố trong dự án “Kiến Tạo Nhịp Cầu” (Build a Bridge) tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Dự án được thực hiện từ năm 2014 và dự kiến hoàn thành trong năm 2015.

Tính đến nay, Cầu Một Thước (xã Hậu Mỹ Trinh) và cầu Sinh Chanh (xã An Thái Trung) là 2 trong 3 cây cầu thuộc dự án đã được triển khai thực hiện. Sau hơn 3 tháng xây dựng, Cầu Một Thước với tổng chiều dài 40m, chiều ngang 2,5m, chi phí thực hiện khoảng 500 triệu đồng đã được chính thức khánh thành đưa vào hoạt động vào ngày 09.01.2015, góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc đi lại của bà con, đặc biệt là các em học sinh tại xã Hậu Mỹ Trinh. Cầu Sinh Chanh đã động thổ vào tháng 12.2014 và đang trong quá trình hoàn thiện. Những chiếc cầu còn lại trong dự án đang trong giai đoạn khảo sát và sẽ sớm được triển khai cũng như sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Tham gia tài trợ dự án này, Kinh Đô mong muốn thay thế những chiếc cầu khỉ tạm bợ, nguy hiểm vùng sông nước thành những chiếc cầu bền vững, chắc chắn và trở thành “nhịp cầu nối những bờ vui”. Với sự đầu tư chu đáo trong nghiên cứu, khảo sát và thiết kế, những cây cầu Kinh Đô sẽ là biểu tượng mới cho các vùng quê sông nước, giúp việc đi lại của bà con được an toàn và việc và thông thương được thuận lợi hơn.

2.000 thẻ BHYT và quà tặng (trị giá 500 triệu đồng) trao tặng cho các hộ cận nghèo tại TP.HCM

Ngày 14.01.2015, tập đoàn Kinh Đô phối hợp với Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Thành Phố (Hội BTBNN) trao 1.000 thẻ Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) cùng 1.000 phần quà cho các hộ cận nghèo tại Quận 4. Dự kiến trong ngày 21 & 22.01, Kinh Đô sẽ tiếp tục cùng trao 1.000 thẻ BHYT và các phần quà tại Quận Tân Bình & Quận Tân Phú.

Tổng số 2.000 thẻ BHYT và các phần quà có tổng trị giá 500 triệu đồng trong dự án này không chỉ là sự chia sẻ thiết thực mà còn là món quà ý nghĩa cùng lời chúc Xuân của tập đoàn Kinh Đô dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ năm 2010 đến nay, Kinh Đô đã đồng hành cùng Hội BTBNN trao tặng hơn 12.000 thẻ BHYT cho các hộ gia đình tại các quận trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Xuân Luân Các hoạt động ý nghĩa trên là cách Kinh Đô vẫn bền bỉ thực hiện nhằm thực hiện sứ mệnh mang đến “hương vị hạnh phúc” cho người tiêu dùng Việt Nam trên cả nước, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm độc đáo, đa dạng và chất lượng.