CƠN BÃO SỐ 9 NĂM NAY ĐÃ GÂY RA THIỆT HẠI RẤT NẶNG NỀ ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN Ở CÁC TỈNH MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN. NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP NẰM TRONG VÙNG CÓ BÃO ĐI QUA GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN TRONG VIỆC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp các địa phương khắc phục hậu quả của bão trong những ngày vừa qua, nhiều tổ chức cá nhân đã tổ chức những đợt quyên góp nhằm góp phần giúp đồng bào gặp thiên tai khắc phục, vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.Cùng tâm trạng lo lắng và chia sẻ với nỗi đau thương mất mát của đồng bào, Kinh Đô  đã ủng hộ 300 triệu đồng tiền mặt nhằm san sẻ những khó khăn mà người dân trong vùng bão lũ đang phải đối mặt.

Với tổng số tiền ủng hộ trên, Kinh Đô cùng phối hợp với đoàn cứu trợ báo Tuổi Trẻ để trao tận tay các suất quà đến các em học sinh và đồng bào miền Trung. Thông qua chương trình rất ý nghĩa “Giúp học sinh vùng bão lũ đến trường” do báo Tuổi Trẻ tổ chức, ngày 17 tháng 10, đại diện của Kinh Đô đã trực tiếp đến trường Tiểu học Duy Phước, Trung học Cơ Sở Kim Đồng, trường tiểu học Duy Thành và Trung học Cơ sở Quang Trung của xã Duy Phước, Huyện Duy Xuyên – Quảng Nam.

Buổi sáng 17.10, các em học sinh tại địa bàn của huyện Duy Xuyên đã có mặt để nhận phần quà do công ty Kinh Đô tài trợ, mỗi phần gồm 150.000 VND tiền mặt, 1 cặp học sinh, 10 cuốn tập và thước, viết trị giá khoảng 250.000 VND. Đây là những phần quà mà cán bộ công nhân viên công ty Kinh Đô đóng góp để giúp cho những em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ vừa qua có cơ hội quay lại trường học và nhanh chóng hoàn tất chương trình của mình. Để đến được trường, nhiều em được bố mẹ đưa đến từ sáng sớm bởi đường đến trường khá xa và đường đi sau lũ vẫn bị bùn đất che lấp... Có mặt tại đây mới hiểu hết được sự háo hức chờ đợi của các em khi nhận những phần quà chia sẻ khó khăn từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm khắp cả nước.

Ngày 18.10, đoàn cứu trợ của Kinh Đô có mặt tại 3 thôn thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để trao quà cho các em học sinh tiểu học của thôn Vạn Tường, An Cường và thôn Thanh Thủy – Bình Hải, Bình Sơn. Đây là các em thuộc diện nghèo trong thôn và gia đình các em đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt bão lũ số 9 vừa qua.

Trên các bức tường của trường nhiều nơi còn hằn lên dấu vết của mức nước ngập, có nơi cao hơn so với mặt đường là gần 3m và hầu như chìm trong lũ, trên một số tuyến đường bùn non dù đã dọn dẹp vẫn còn rất nhiều và rất khó khăn cho việc di chuyển của học sinh của xã, đặc biệt là học sinh cấp tiểu học bởi các em còn quá nhỏ...

 Các em học sinh tại quảng nam quảng ngãi
 Đại diện Kinh Đô trao quà cho các em học sinh nghèo vùng lũ
 Mẹ và con vui mừng khi nhận được quà

Theo thống kê, toàn Quảng Nam mưa lũ đã làm 5 người chết, 81 người bị thương, 365.000 hộ dân bị ngập, 1 nhà trôi, 61 nhà sập, hơn 294 ngôi nhà, 68 phòng học bị tốc mái, 01 trường bị tốc mái hoàn toàn làm hư hỏng nhiều trang thiết bị dạy học.Tại Quảng Ngãi, số người chết lên đên 34 người và mất tích 04 người, 4.261 ngôi nhà bị lũ cuốn và làm hơn 67.100 ngôi nhà khác bị tốc mái. Với tính cách kiên cường, mạnh mẽ của người dân miền Trung, cùng với tấm lòng từ khắp nơi hướng về vùng lũ trong đó có toàn thể cán bộ nhân viên công ty Kinh Đô và một chút đóng góp nhỏ nhoi, hi vọng các em học sinh sẽ nhanh chóng quay lại trường để tiếp tục hoàn thành khóa học và mong  cho các gia đình có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cơn bão số 9.