Với chiến lược mở rộng kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập và mở rộng kênh phân phối sản phẩm, vừa qua Kinh Đô cùng Saigon Co.op ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đây là bước ngoặt lớn để cả Kinh Đô cùng Saigon Co.op mở rộng quy mô, cạnh tranh có hiệu quả trong điều kiện mở cửa thị trường bán lẻ nội địa, nâng cao chất lượng hoạt động và khẳng định vai trò của Kinh Đô - nhà sản xuất bánh kẹo hàng đầu Việt Nam cũng như vai trò của Saigon Co.op nhà bán lẻ lớn nhất hiện nay.

Trong thỏa thuận này, Saigon Co.op và Kinh Đô phối hợp với nhau trong việc kịp thời nhanh chóng đưa sản phẩm mới phục vụ nhu cầu người tiêu dùng; ưu tiên kệ trưng bày, thực hiện chương trình khuyến mãi trên cẩm nang mua sắm của Saigon Co.op, chính sách giá phù hợp và kịp thời cung ứng hàng hóa theo số lượng và chất lượng yêu cầu. Các chương trình hỗ trợ cho các hoạt động bán hàng và Marketing được xem xét và ưu tiên cùng tham gia. Ngoài ra, hai bên sẽ ưu tiên kết hợp thực hiện phát triển nhãn hàng riêng, tối đa hóa sự hiện diện của Kinh Đô, tăng cường quảng bá sản phẩm và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng cũng được hai bên thống nhất quan điểm.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng nhau chia sẻ thông tin về kinh doanh như: chiến lược phát triển, xu hướng tiêu dùng, doanh số, tỷ trọng mặt hàng, tồn kho tại trung tâm phân phối và đặc biệt là cam kết cùng nhau thực hiện vấn đề bảo vệ môi trường.

Công ty Kinh Đô với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo đang từng bước thực hiện những thay đổi trong cách nghĩ, cách làm, trong việc vận dụng sáng kiến cải tiến để nhanh chóng đưa Kinh Đô chinh phục tầm cao mới. Vì vậy, với việc hợp tác cùng Saigon Co.op sẽ là lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm, hợp tác với đối tác để mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tối đa thị trường cũng như phục vụ người tiêu dùng khắp cả nước, hoàn thành mục tiêu mà ban lãnh đạo Kinh Đô đề ra.

Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn nhấn mạnh: “Kinh Đô rất tự hào là một trong những Nhà Cung Cấp của Saigon Co.op từ khi thành lập siêu thị đầu tiên là Coop Mart Cống Quỳnh vào năm 1996 và đã đồng hành, hợp tác lâu dài xuyên suốt 15 năm qua. Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Kinh Đô và Saigon Co.op một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa 2 đơn vị trong thời gian qua đồng thời sự kiện này cũng đánh dấu và nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên lên một tầm cao mới. Với vai trò là Nhà Cung Cấp Chiến Lược của SaiGon Co.op, chúng tôi tin tưởng với qui mô và năng lực của Kinh Đô sau sáp nhập, hoạt động hợp tác, cung ứng giữa Kinh Đô và SaiGon Co.op sẽ ngày càng phát triển, qui mô hơn và hiệu quả hơn”.