Sau quá trình chuẩn bị (từ năm 2006), SIFE - Students In Free Enterprise (Sinh viên trong doanh nghiệp tự do) Việt Nam đã chính thức được PACCOM cấp phép hoạt động và ra mắt tại trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM vào ngày 21/05. Kinh Đô vinh dự là một trong bốn nhà tài trợ chính đầu tiên của SIFE Việt Nam (các nhà tài trợ khác là: KPMG, PepsiCo Đông Dương và Ngân hàng HSBC). 

SIFE là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ các sinh viên đại học ở hơn 1.400 trường trên 40 quốc gia. SIFE  thiết lập mối quan hệ đối tác toàn cầu với các doanh nghiệp và các trường đại học, giúp cho các bạn sinh viên khám phá được đầy đủ tiềm năng của mình và trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất  thông qua việc tạo ra những cơ hội kinh tế cho cộng đồng của mình.

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu SIFE Việt Nam, Anh Lê Phụng Hào – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô nhấn mạnh: “Tham gia tài trợ SIFE Việt Nam thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Kinh Đô, đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển tài năng trẻ của Việt Nam. Thông qua việc tài  trợ cho SIFE Việt Nam, Kinh Đô mong muốn góp phần tạo ra một sân chơi quốc tế cho sinh viên Việt Nam và các nước, tạo điều kiện cho việc phát triển những tài năng ưu tú của Việt Nam, giúp các bạn sinh viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế để sánh vai tranh tài cùng sinh viên các nước tại SIFE World Cup”.

Tại buổi lễ ra mắt, SIFE Việt Nam đã chính thức giới thiệu thành viên sáng lập và Ban cố vấn, gồm:

Được biết, cùng với các đối tác là các doanh nghiệp và các trường đại học, SIFE thiết lập nên các đội tuyển sinh viên, được dẫn dắt bởi một Hội đồng cố vấn khoa học và phải xây dựng các dự án phát triển cộng đồng với 06 tiêu chí mang tính giáo dục, đó là:  Tính kinh tế thị trường, các kỹ năng thành công, tiêu chí đánh giá doanh nghiệp, tính bền vững về môi trường và tiêu chí về Đạo đức kinh doanh. Các thành viên của đội tuyển SIFE dựa vào kiến thức đã học, sự giúp đỡ chuyên môn của hội đồng cố vấn khoa học và các nguồn lực của các tổ chức để triển khai các dự án có thể tạo ra những cơ hội kinh tế thật sự cho cộng đồng. 

Tính đến ngày 21/05, đã có 8 trường Đại học đăng ký tham gia SIFE Việt Nam và dự kiến cuộc thi sẽ còn thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học trên cả nước. Với sự hỗ trợ của Ban cố vấn khoa học và sự hướng dẫn của các thành viên Ban cố vấn doanh nghiệp, các đội tuyển SIFE đã và đang triển khai rất nhiều dự án giúp tạo ra những cơ hội kinh tế cho cộng đồng.

Các đội tuyển SIFE sẽ trình bày kết quả đạt được của dự án và thi với nhau để chọn ra đội thành công nhất trong việc tạo ra cơ hội kinh tế thật sự cho cộng đồng tại cuộc thi SIFE Quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 07/08 tại TP.HCM. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài cùng đội tuyển SIFE các nước tại SIFE World Cup 2009 tại Đức vào đầu tháng 10/2009. 

Tại buổi ra mắt, các đội SIFE của các trường Đại học tại TP.HCM đã rất tự tin và rất xuất sắc ngoại ngữ khi lần lượt giới thiệu về đội mình và sơ nét về các dự án đang thực hiện: dự án hỗ trợ kiến thức kinh tế và thúc đẩy sản xuất thổ cẩm dân tộc Chăm tại tỉnh Bình Thuận (SIFE Đại Học Kinh Tế TP.HCM), Dự án giúp đào tạo kỹ năng tổ chức mô hình kinh doanh nhỏ cho các học viên lớp làm tóc tại trường dạy nghề Thăng Long (SIFE Đại Học RMIT)...

Hãy cùng chờ xem phần thi tài sôi nổi của họ trong cuộc thi SIFE Quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 07/08 tại TP.HCM.