Năm 2010 đánh dấu một sự kiện quan trọng, một ngày lễ lớn của cả dân tộc diễn ra vào tháng 10 lịch sử - kỷ niệm Đại Lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Những ngày này, khi con đường gốm sứ ven sông đã được nắn nót chỉn chu cho khâu hoàn tất, khi những con phố Hà Thành đang chăm chút những miếng lát cuối cùng, mỗi người đều cảm nhận được không khí linh thiêng của ngày đại lễ lớn chưa từng có này.

Tinh thần dân tộc hun đúc trong mỗi người, mỗi nhà mang đến sự náo nức lan tỏa trên mọi nẻo đường. Hòa vào niềm vui chung của cả dân tộc, các doanh nghiệp Việt Nam nhân dịp này đã dồn nhiều tâm huyết và sức lực tạo ra những sản phẩm đặc sắc đón chào. Một trong những Công ty hàng đầu trong ngành thực phẩm – Kinh Đô đã mang đến một sản phẩm hết sức đặc biệt - Bánh Trung Thu Cao Cấp mừng ngày Đại lễ.

Kiệt tác của các nghệ nhân hàng đầu

Cảm nhận đầu tiên về dòng bánh Trung thu cao cấp dành riêng cho Đại Lễ chính là vẻ ngoài sang trọng, chau chuốt của từng hộp bánh làm bằng sơn mài. Việc sử dụng chất liệu độc đáo truyền thống của dân tộc cộng thêm sự tinh xảo khắc họa trong từng đường nét hoa văn chính là điểm đặc sắc và ý nghĩa của món quà. Dòng chữ “HỘP SẢN PHẨM BÁNH TRUNG THU ĐẶC BIỆT MỪNG ĐẠI LỄ” với biểu tượng chính thức Thăng Long – Hà Nội chạm khắc trên từng hộp  toát lên hào khí dân tộc linh thiêng của ngày đại lễ ngàn năm có một. Với quyết tâm hoàn thành tác phẩm đặc biệt này, các nghệ nhân sơn mài chăm chút cặm cụi, tự hào truyền tải quốc hồn quốc tuý vào 1000 kiệt tác nghệ thuật – 1000 hộp bánh cao cấp. “Chúng tôi làm những chiếc hộp này với một tinh thần tập trung cao độ, thủ công và rất tỉ mỉ. Tất cả quy trình trạm khắc đều tuân thủ và phát huy những truyền thống quý của nghệ thuật sơn mài dân tộc”, ông Tư Bốn, một trong các nghệ nhân cho biết.

Đẳng cấp thượng hạng trong từng chiếc bánh

Là dòng bánh cao cấp đặc biệt nên mỗi hộp bánh được tôn vinh bằng một con số ý nghĩa từ 1 đến 1000, tượng trưng cho giai đoạn xây dựng và phát triển từ Kinh Đô Thăng Long ngàn xưa đến Thủ Đô Hà Nội ngày nay. Bên trong mỗi hộp bánh là những chiếc bánh cao cấp tổng hợp sơn hào hải vị quý nhất trên thế gian như hải sâm, vi cá, bào ngư, hạt Macadimia Haiwai (được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt), hay quả hồ đào, bí đỏ, hạt sen, hướng dương, tái hiện cảnh yến tiệc cung đình của vua chúa thời xa xưa của một quốc gia thịnh vượng và phát triển. 

Sự cẩn thận đến tuyệt đối trong khâu làm bánh được thể hiện qua quy trình sản xuất trong môi trường chuyên biệt. Nắn nót tỉ mẩn trên từng khuôn bánh biểu tượng Thăng Long Hà Nội, các nghệ nhân của Kinh Đô sáng tạo, chỉn chu hoàn thiện từng chiếc bánh một. Với họ, mỗi chiếc bánh là một cơ hội để đóng góp công sức cho ngày Đại lễ, mỗi chiếc bánh là cách họ thể hiện tâm huyết và để lại dấu ấn đặc biệt với nghề.

Nghĩa cử  cao đẹp của doanh nghiệp

Sẽ là không quá lời khi xem dòng sản phẩm bánh Trung Thu Cao Cấp đặc biệt dành riêng cho sự kiện Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là một nghĩa cử cao đẹp của Kinh Đô hoà trong không khí náo nức của cả nước chuẩn bị cho Đại Lễ. Không chỉ dồn tâm huyết cho một sản phẩm ý nghĩa đặc biệt, toàn bộ số tiền của 1.000 hộp bánh sẽ được Kinh Đô dành tặng cho công tác tổ chức sự kiện này.

Sự cầu kì, chau chuốt, tinh tế qua dòng sản phẩm này của Kinh Đô khẳng định sức sáng tạo và tinh thần dân tộc, hướng về cội nguồn, đất nước. Đây cũng là minh chứng hùng hồn cho thấy trách nhiệm và ý thức của một doanh nghiệp Việt Nam không ngừng vươn lên luôn tạo ra những sản phẩm đẳng cấp cao nhất cho ngày Lễ ý nghĩa này.

Theo DNSG

Tham khảo thêmhttp://trungthu.kinhdo.vn