Trước sự quan tâm của dư luận về thông tin Đài Loan phát hiện chất DEHP và DINP trong các loại nước đóng chai và sự lo ngại của người tiêu dùng đối với chất lượng các thực phẩm liên quan, nhằm kịp thời cung cấp thông tin về chất lượng sản phẩm thạch rau câu Jevi của Kinh Đô và tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng, vừa qua, Kinh Đô đã chủ động gửi mẫu nguyên liệu và sản phẩm đến Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm (Sở KH&CN TP.HCM) để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm đã xác nhận sản phẩm thạch rau câu Jevi của Kinh Đô hoàn toàn không chứa hai chất tạo đục gây hại là DEHP và DINP. 

Ông Nguyễn Xuân Luân – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết: “Mặc dù Kinh Đô hoàn toàn không sử dụng các nguyên liệu liên quan đến chất DEHP và DINP trong sản xuất thạch rau câu Jevi nhưng trong bối cảnh người tiêu dùng đang hoang mang, lo ngại về những chất gây hại này thì Công ty vẫn chủ động đưa sản phẩm đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm nhằm kịp thời cung cấp kết quả chính xác, minh bạch đến các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông, đặc biệt là người tiêu dùng. Đây cũng là cách Kinh Đô thể hiện cam kết trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe và sự quan tâm của người tiêu dùng”.

Theo qui trình kiểm soát chất lượng sản phẩm của công ty, Kinh Đô luôn thực hiện nghiêm ngặt yêu cầu về tiêu chuẩn nguyên liệu. Các nhà cung cấp phải đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn và tuân thủ đúng quy trình kiểm soát chất lượng của công ty. Đối với nguyên liệu nhập khẩu, nhà cung cấp phải đảm bảo đầy đủ chứng từ:

Luôn chủ động yêu cầu nghiệm ngặt về tiêu chuẩn nguyên liệu với nhà cung cấp, Công ty cũng xác định hợp tác lâu dài nhằm đảm bảo ổn định chất lượng nguồn nguyên liệu, đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Nhiều năm qua, các sản phẩm của Kinh Đô luôn được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng, hương vị, an toàn vệ sinh thực phẩm cùng những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Kinh Đô luôn trân trọng sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng trong suốt những năm qua. Với uy tín và ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp với sức khỏe người tiêu dùng.

Kinh Đô khẳng định luôn tuân thủ nghiêm ngặt qui định an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan chức năng và cam kết luôn đầu tư, nỗ lực phục vụ người tiêu dùng bằng những sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng, an toàn.