Tuân thủ qui trình & Quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất

Sau những ngày tết sum họp, thư giãn bên gia đình, từ ngày mùng 6 âm lịch, toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô đã trở lại làm việc trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân và niềm phấn khởi của năm 2009 rất thành công cùng công ty. Riêng tại phân xưởng, hoạt động sản xuất đầu năm đã được khởi động từ mùng 4, mùng 5 tết với các công đoạn: chuẩn bị nguyên liệu sản xuất, bán thành phẩm, vệ sinh máy móc, nhà xưởng... nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất chính thức của xưởng vào ngày mùng 6. Có mặt tại nhà máy trong những ngày đầu năm, cảm nhận chung nhất nơi chúng tôi là không khí làm việc sôi nổi, náo nhiệt, đầy phấn khởi của các anh chị em cán bộ công nhân viên.

Anh Đoàn Ngọc Hoàng – Phó Quản Đốc SBU Cakes cho biết: “Sau thời gian tết nghỉ ngơi thoải mái, từ mùng 5 âm lịch, các anh chị em phân xưởng đã nghiêm túc trở lại công việc. Từ đầu năm, sản lượng tiêu thụ Cup cake, Swiss Roll tốt hơn mọi năm nên các chuyền đều sản xuất liên tục, hết công suất. Đánh dấu 1 năm mới tập thể phân xưởng tiếp tục nỗ lực, thi đua sản xuất, Ban lãnh đạo xưởng đã tổ chức họp mặt đầu năm cùng anh chị em công nhân viên, đồng thời phát động thi đua 5S, cải tiến sản xuất, an toàn vệ sinh, an toàn lao động trong toàn phân xưởng. Qua các chương trình nội bộ ý nghĩa được tổ chức tại nhà máy trong năm qua, các anh chị em công nhân viên đều nhận thức sâu sắc sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty cũng như nâng cao ý thức tuân thủ 5S, an toàn lao động, an toàn VSTP. Tập thể phân xưởng luôn quyết tâm đồng lòng, nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong sản xuất để đưa sản phẩm tốt nhất đến khách hàng”.

Anh Nguyễn Sỹ Hữu – Trưởng Ca, chuyền Cup Cake – SBU Cakes: “Ngay từ đầu năm, đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt phục vụ thị trường xuất khẩu, 2 chuyền Cup Cake tập trung sản xuất liên tục 3 ca với tổng công suất 22 tấn sản phẩm / ngày. Hoạt động sản xuất sôi động từ đầu năm hứa hẹn một năm 2010 tiếp tục thành công của chuyền Cup Cake nói riêng và SBU Cakes nói chung. Anh em phân xưởng rất phấn khởi, tự hào vì mọi người đã góp phần tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh và thành công chung của công ty”.

Chị Lê Thị Thùy Trang – bộ phận nhân sự SBU Cakes: “Nhân sự SBU Cakes hiện khoảng 400 anh chị em. Đầu năm nay, nhân sự xưởng không biến động nhiều, đặc biệt các anh chị em công nhân vẫn gắn bó với xưởng, với công ty. Đầu năm, Xưởng vẫn tuyển thêm công nhân song điều đáng mừng là việc tuyển mới chủ yếu để tăng nhân sự, đáp ứng nhu cầu sản xuất”.

Chị Trịnh Thị Mỹ Duyên – SBU Crackers: “Môi trường làm việc ở công ty ổn định nên nhiều anh chị gắn bó rất lâu năm. Bản thân tôi cũng đã làm việc tại phân xưởng Crackers được 2 năm. Ban lãnh đạo xưởng rất quan tâm đến anh chị em. Không chỉ tổ chức họp mặt đầu năm, ngày 8/3 vừa qua, Ban lãnh đạo phân xưởng cũng tổ chức chúc mừng trong không khí ấm cúng và rất vui. Anh chị em phân xưởng luôn động viên nhau quyết tâm hoàn thành tốt công việc, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng ngày một cao hơn, góp phần vào thành công chung của công ty, qua đó nâng cao lương thưởng, phúc lợi của mỗi người”.

Với xưởng Cookies, do đặc thù của ngành hàng phục vụ lễ hội, nên sau hai mùa sản xuất cao điểm phục vụ Tết và Trung thu, trong những ngày đầu năm hoạt động sản xuất tại xưởng được duy trì dù không nhộn nhịp, khẩn trương như giai đoạn cao điểm.

Tại xưởng Buns, do đặc thù của ngành hàng bánh mì tươi nên xưởng đã bắt đầu làm việc từ ngày mồng 4 Tết và chính thức sản xuất lại từ ngày mồng 5 nhằm đảm bảo phục vụ đến người tiêu dùng những sản phẩm bánh mì tươi, thơm ngon nhất ngay trong những ngày phố phường và lòng người vẫn còn ngập tràn không khí Tết .

Chị Đặng Thị Tuyết Vân – Tổ trưởng thành phẩm, Phân xưởng bánh tươi – SBU Buns: “Đầu năm đến nay xưởng vẫn sản xuất đều đặn 2 ca / ngày. Sau Tết, một số anh chị em công nhân ở các tỉnh xa thường vào trễ nên những người ở gần, ngoài giờ làm của chính mình còn phải tăng ca để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Công việc đầu năm vì thể cũng nhiều hơn nhưng với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, ai nấy đều làm việc rất hăng sai vì có thể chia sẻ công việc cho đồng nghiệp, để họ có thêm ít thời gian sum họp với gia đình. Gắn bó với công ty, các anh chị đều hiểu và trân trọng việc chăm lo lương thưởng, đời sống vật chất tinh thần của Ban TGĐ cũng như Ban Quản đốc xưởng. Điều đó tạo thêm động lực để mọi người cùng nỗ lực, quyết tâm sản xuất tốt, góp phần vào thành công chung của công ty”.

Anh Nguyễn Hà Nam – Giám đốc Sản Xuất SBU Snack & SBU Candy: “Xưởng Snack và Candy bắt đầu sản xuất từ ngày mùng 9 tết. Với đặc thù của ngành hàng phục vụ giới trẻ, từ đầu năm nay xưởng Snack sản xuất nhiều hơn so với mùa vụ Tết. Đầu năm, Ban quản đốc xưởng tổ chức họp mặt, gặp gỡ anh chị em công nhân, chúc tết đầu năm và tiếp tục triển khai các thông tin về các chương trình 5S, các mục tiêu hoạt động của phân xưởng trong năm, các hoạt động cải tiến của từng nhóm... Qua đó, tập thể phân xưởng cùng cam kết đồng lòng, hoàn thành kế hoạch sản xuất, đóng góp vào thành công chung của công ty.

Mỗi phân xưởng sản xuất từng ngành hàng khách nhau với những nét đặc thù riêng nhất định về sản phẩm, qui trình sản xuất, cao điểm mùa vụ.... nhưng chung nhau ở tinh thần đoàn kết, tâm huyết gắn bó với công ty, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, tuân thủ các qui trình sản xuất, quy định về an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng. Chúng ta tin tưởng với chiến lược lãnh đạo sáng suốt của Ban TGĐ, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của ban quản đốc xưởng, đặc biệt là tinh thần làm việc tận tâm, nhiệt tình và đoàn kết của tất cả anh chị em phân xưởng, năm 2010 sẽ tiếp tục là năm sản xuất thành công, ghi dấu điểm son đáng tự hào của đội ngũ sản xuất trong thành công chung của công ty.