Với nhịp sống hiện đại cùng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, tiêu dùng xanh và ẩm thực xanh đang là xu thế thời đại. Mùa Trung Thu năm nay, thị trường xuất hiện dòng bánh trung thu Xanh chế biến từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường lại càng được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt.
Tốt cho sức khoẻ
Năm nay, mang đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn thuần khiết, thanh đạm trong mùa Trăng tình thân, Kinh Đô tiên phong giới thiệu dòng sản phẩm Bánh Trung Thu Xanh sản xuất trên dây chuyền riêng biệt nhằm đảm bảo tuyệt đối hương vị thuần khiết, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Từ 100% thành phần thực vật tự nhiên, Kinh Đô đã sáng tạo dòng bánh trung thu Xanh với bánh Trà Xanh Hạt Hawai, Đậu Xanh Hạnh Nhân, Bí đỏ Hạt dưa và Thập cẩm. Nhà sản xuất cũng đặc biệt chú trọng giá trị dinh dưỡng trong từng thành phần nguyên liệu. Những loại hạt dùng chế biến Bánh Trung thu Xanh là những nguyên liệu cao cấp, giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Quả hồ đào giàu vitamin B, E, chất khoáng cần thiết cho hoạt động của não, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch, giàu protein, chất xơ, kali, canxi, sắt… Bí đỏ là loại thực phẩm rất phù hợp cho người ăn kiêng, giàu beta-carotene và alfa-carotene là hai tiền tố của vitamin A có tác dụng chống oxy hóa. Đặc biệt hạt Macadamia được xem là nữ hoàng của các loại hạt bởi giá trị dinh dưỡng cao, giàu Vitamin E, B1, B2.., chất khoáng, chất xơ và chứa tất cả các axit amin có lợi cho sức khỏe.
Bánh Trung Thu xanh cho nhu cầu ăn kiêng, ăn chay
Thị trường bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp khi mọi người chuẩn bị đón Rằm tháng 7 và Tết Trung Thu sắp đến. Đây cũng là thời điểm mà nhu cầu thưởng thức, biếu tặng thực phẩm thanh khiết được quan tâm đặc biệt. Chị Ngọc Lan (đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3) chia sẻ: “Với tôi, Tết Trung Thu năm nay đến sớm. Đặc biệt, trong tháng 7, ba mẹ và người thân trong gia đình tôi vẫn duy trì thói quen ăn chay nên mỗi năm tôi vẫn ưu tiên chọn những món chay mới lạ để cả nhà cùng thưởng thức. Năm nay, tìm hiểu trên thị trường, tôi rất ấn tượng với dòng bánh Trung thu Xanh và quyết định chọn sản phẩm này để dùng trong gia đình cũng như biếu tặng dịp rằm tháng 7 và Tết Trung Thu”.
Bánh Trung thu Xanh không chỉ mang đến hương vị Tết Trung thu trọn vẹn, tốt cho sức khỏe cho người ăn chay, ăn kiêng hay những thực khách ưa thích vị bánh thanh đạm mà còn thể hiện sự quan tâm, tấm chân tình của người trao tặng.
Chị Hương Giang (đường Linh Đông, Q. Thủ Đức) tâm sự: “Do tuổi cao nên những năm gần đây mẹ chồng tôi ăn chay trường để duy trì sức khỏe. Khi thực phẩm chay đã trở thành món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày thì bánh trung thu Xanh trong dịp Tết Trung thu sẽ giúp mẹ thấy mới lạ, ngon miệng hơn. Không chỉ thưởng thức trong mùa Vu Lan mà nghĩ đến đêm Trung thu, cả nhà cùng quây quần, thưởng bánh ngắm trăng bên mâm cỗ đủ đầy hương vị bánh nướng, bánh dẻo và cả bánh Xanh dành riêng cho mẹ mà nghe lòng thật ấm áp”.
Thưởng thức, biếu tặng nhau hộp bánh trung Xanh dịp lễ Vu Lan, Tết Trung thu để cảm nhận hương vị thuần khiết, để bày tỏ tấm lòng, tình cảm chân thành và trên tất cả là sự quan tâm sức khỏe đến người thân, bạn hữu..., để Tết Trung Thu – Tết của Tình Thân thật sự ấm áp và trọn vẹn ý nghĩa.
Tuyết Nga
Tham khảo thêm: www.tettrungthu.vn