Một hộp bánh Trung thu với bao bì trang nhã, chất lượng thơm ngon, được khéo léo kết hợp từng nguyên liệu tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng. Không những thế, với loại bánh đã trở thành nghệ thuật ẩm thực, mang hương vị đặc trưng của tết Trung thu thì việc thưởng thức còn đòi hỏi cả sự tinh tế và đúng điệu…

Thưởng thức khi bánh “chín” đều hương vị

Nhiều người cho rằng bánh Trung thu là bánh tươi và nên ăn ngay từ khi mới ra lò. Tuy nhiên, bánh Trung thu cũng cần thời gian nhất định để vỏ bánh, nhân bánh hòa quyện và đạt hương vị hoàn hảo nhất.

Với bánh nướng, thời gian lý tưởng nhất là để các nguyên liệu thấm đều hương vị là khoảng 3 tuần sau ngày sản xuất và bánh sẽ đạt độ thơm ngon nhất để thưởng thức là từ tuần 4 trở đi. Bạn có biết lý do vì sao không?  Thứ nhất, trong quá trình nướng, vỏ bánh thường bị mất nước và trở nên rất khô, màu sắc không tươi. Khi lưu thông và được bảo quản đúng tiêu chuẩn, hiện tượng truyền ẩm và thấm chất béo từ nhân bánh ra ngoài vỏ sẽ giúp vỏ bánh có độ bóng, màu sắc vàng nâu, tươi tắn và cho cảm giác mềm mại, tươi ngon khi thưởng thức. Thứ hai, nhân bánh với thành phần gia vị và các loại nguyên liệu như thập cẩm, jambon, gà quay, vi cá, hải sản…phải cần khoảng thời gian 3 tuần để đạt được sự thẩm thấu và hòa quyện hương vị, độ mềm mại giữa các nguyên liệu có cấu trúc khác nhau một cách đậm đà và thơm ngon nhất. Đối với các nhân như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn… thì cũng cần khoảng thời gian 03 tuần để nhân bánh đạt được độ bùi, béo, độ dễ tan hấp dẫn, đặc trưng khi thưởng thức.

Với bánh dẻo, thời gian lý tưởng để bánh đạt được độ dẻo, ngọt dịu để thưởng thức là khoảng 15-20 ngày kể từ ngày sản xuất. Được biết, trong nhiều  năm qua các nhà sản xuất như Kinh Đô đã nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện một công nghệ sản xuất bánh dẻo mới có HSD dài nhưng vẫn giữ được chất lượng dẻo, thơm vượt trội dựa trên qui trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt kết hợp các nguyên liệu truyền thống và nguyên liệu mới từ Nhật Bản - nơi nổi tiếng với nhiều loại bánh dẻo làm từ gạo và có HSD dài. Khi mới sản xuất, bánh có độ dẻo rất cao vì thế khi thưởng thức bánh sẽ hơi nhão và dính răng. Theo kết quả nghiên cứu nhiều năm của các chuyên gia R&D Kinh Đô và sự phản hồi của người tiêu dùng, độ dẻo được cảm nhận tốt nhất là khi bánh được sản xuất từ 15-20 ngày. Lúc này, bánh có cấu trúc vừa dẻo lại đạt độ săn chắc, đặc biệt ngọt dịu, tạo cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.

Bánh đạt độ dẻo, đặc biệt ngọt dịu để thưởng thức là sau 15 - 20 ngày kể từ ngày sản xuất

Bí quyết nâng tầm hương vị tinh tế

Có lẽ hiếm loại bánh nào lại có nguyên liệu làm nhân đa dạng, phong phú như bánh Trung thu. Chính vì nguyên liệu đa dạng, phong phú kết hợp nhuần nhuyễn lẫn nhau như thế nên để có được một chiếc chất lượng hoàn hảo không phải dễ. Tại Kinh Đô, từng nguyên liệu làm bánh đều được tuyển chọn từ nhà cung cấp lớn, uy tín với qui trình rất khắt khe về chất lượng, nguồn gốc. Qui trình sản xuất cũng được đầu tư hiện đại, tự động hóa trong hầu hết các công đoạn với những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo hương vị tinh tế, đặc trưng của từng dòng sản phẩm. Nếu dòng Trăng Vàng tinh tế từ hương vị bánh thượng hạng đến thiết kế sang trọng, đẳng cấp thì bánh Trung thu Xanh lại mang đến trải nghiệm thuần khiết, thanh tao với 100% thành phần tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Nếu những chiếc bánh dẻo trẳng ngần, điểm tô cho mâm cỗ Trung thu thêm thanh nhã thì bánh nướng Kinh Đô với công thức giảm ngọt, sử dụng các nguyên liệu, các loại củ hạt tốt cho sức khỏe cùng nhiều hương vị bánh mới luôn mang đến sự hài lòng cho người thưởng thức.

Bánh ngon sẽ càng ngon hơn khi được thưởng thức với trà truyền thống trong không khí quây quần, ấm áp của gia đình. Vinh dự có mặt trong mâm cỗ của mọi nhà, trong món quà tình thân của bạn bè, của doanh nghiệp gửi trao đến đối tác, CBCNV, những hộp bánh Trung thu Kinh Đô thơm ngon, trang nhã đã trở thành đại sứ văn hóa Trung thu Việt, giúp thắt chặt thêm tình thân trong mùa trăng rằm tháng Tám.

Theo báo Phụ Nữ TP.HCM