Ngày 8 tháng 10 vừa qua, Đoàn thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm do Bà Phạm Thị Ngọc – Thanh tra Bộ Y Tế làm trưởng đoàn cùng Ông Đỗ Văn Hòa – Thanh tra Bộ Y Tế, Ông Lê Mạnh Hùng đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bà Trần Minh Thanh – Cục quản lý chất lượng hàng hóa, Bộ khoa học công  nghệ và ông Trần Hoài Nam – viện dinh dưỡng đã tiến hành thanh tra tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc – Tỉnh Hưng Yên.

Tiếp đoàn có anh Trần Quốc Việt – Phó Tổng giám đốc Kinh Đô Miền Bắc và đại diện phòng Pháp chế, thí nghiệm và các phòng ban trong công ty. Đây là đợt thanh tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các công ty, cơ sở kinh doanh các sản phẩm sữa và sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Theo kết quả thanh tra cho thấy Công ty Kinh Đô Miền Bắc sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ Úc, Newzealand, Thái Lan và có đầy đủ các hóa đơn, chứng từ theo qui định. Đồng thời công ty cũng đã chủ động gởi mẫu nguyên liệu và sản phẩm của công ty tới trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc sở Khoa Học Công Nghệ Tp.HCM để phân tích và kết quả sản phẩm hoàn toàn không nhiễm Melamine.