Cuối tháng 05 vừa qua, hai ngày họp định kỳ của Phòng PTKD đã trở thành dịp gặp gỡ đặc biệt thú vị và bổ ích cho đội ngũ Sales Supervisor cùng các phòng ban trong công ty với chương trình Sales Conference và khóa huấn luyện Team Building mang chủ đề TOGETHER, WE WIN.  Thông qua các trò chơi tập thể, các bài tập tình huống yêu cầu Brainstorming, phát huy tinh thần team work... các thành viên tham gia chương trình Team Building "TOGETHER, WE WIN" không chỉ rèn luyện, nâng cao kỹ năng làm việc mà còn phát huy tình đoàn kết, gắn bó hợp sức với tinh thần:

ĐÃ CHƠI, HẾT MÌNH ĐÃ LÀM, HẾT SỨC CÙNG NHAU CHIẾN THẮNG     TOGETHER, WE WIN

Hãy cùng Bản Tin Kinh Đô chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt ấn tượng, những thông điệp ý nghĩa mà các thành viên đã cùng trải nghiệm qua hai chương trình Sales Conference & huấn luyện Team Building để qua đó họ thấu hiểu, thấm nhuần và cùng làm việc, cùng hợp tác với tinh thần “TOGETHER, WE WIN”.

Sales Conference -  TOGETHER, WE WIN

Ban lãnh đạo công ty cùng đội ngũ Sales Supervisor thị trường từ Quảng Bình đến Cà Mau và đại diện các phòng ban đã sẵn sàng cho buổi họp Sales Conference. Không khí dường như tưng bừng, khí thế hơn với hình ảnh branding nhãn hàng Trà Xanh Hương Hoa mới của Tribeco ngay từ cổng khách sạn đến khu vực sảnh và xung quanh hội trường. Tinh thần TOGETHER, WE WIN cũng được đội ngũ Sales nhiệt tình khẳng định với hình ảnh đồng phục và tinh thần quyết tâm cao độ cho chiến dịch tung sản phẩm Trà Xanh mới trong ngày 06/06.

Trước khi chính thức bước vào buổi họp, mọi người đã có những giây phút gặp gỡ thú vị với Anh Nguyễn Quốc Nam – Phó TGĐ Nhân Sự, thành viên cấp cao vừa gia nhập Kinh Đô. Mỗi Sales Sup phụ trách từng khu vực thị trường với những đặc trưng, thế mạnh riêng và họ không quên tự hào hô vang nhãn sản phẩm chủ lực thay cho  lời chào, lời giới thiệu ấn tượng đến mọi người. Đó là “Miền Trung – Solite”; “Miền Đông – AFC”; “TP.HCM – Aloha”; “Miền Tây – Cosy Marie” hay đội ngũ MT - “đội quân tóc dài” duy nhất của phòng Sales cũng mạnh dạn chứng tỏ mình không hề lép vế trước các nam đồng nghiệp kênh GT với khẩu hiệu “MT – Korento”.

Một bất ngờ thú vị, mang ý nghĩa động viên, quan tâm và đánh giá cao của Ban lãnh đạo công ty dành cho đội ngũ Sales là chương trình phát thưởng cho những anh chị em Sales Sup, RSM kênh GT, MT dẫn đầu doanh số tháng và quý. Thông tin trao thưởng được BTC giữ bí mật khiến mọi người không khỏi hồi hộp, bất ngờ và niềm vui, niềm tự hào như được nhân lên cho những thành viên xuất sắc được vinh danh.

Tham dự và chia sẻ ý kiến trong chương trình Sales Conference cùng P.PTKD, ngoài Ban Tổng Giám Đốc, còn có sự hiện diện của đông đảo các Anh chị Trưởng bộ phận, đại diện các phòng ban trong Kinh Đô. Tại buổi họp này, Ban lãnh đạo đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ Sale cũng như tầm quan trọng và cần thiết trong việc phối hợp của các phòng ban với bộ phận Phát triển kinh doanh. Trong đó tăng trưởng là điểm nhấn quan trọng trong suốt 10 năm tới của Kinh Đô với 3 chiến lược trọng tâm: Tăng trưởng: liên tục và liên tục tăng trưởng.

Tạo nên sự khác biệt.: Kinh Đô đã là 1 doanh nghiệp hàng đầu và đi tiên phong về rất nhiều mặt hàng và sản phẩm. Sự khác biệt mà công ty đã và đang xây dựng còn hỗ trợ cho việc chuyển dịch thương hiệu, sản phẩm Kinh Đô lên phân khúc cao hơn nhằm duy trì vị trí số 1.

Kinh Đô là 1 tổ chức nhanh: nhanh trong việc vận hành, suy nghĩ, ra quyết định, hành động. Mỗi cán bộ CNV phải có những suy nghĩ kịp thời, những con người chủ động để nắm bắt, khai thác những cơ hội. Phải có cỗ máy vận hành hiệu quả để có thể chạy được, hành động được và dựa trên cơ sở chiến lược của Kinh Đô trong 10 năm tới.

Với cơ chế vận hành KDC trên nền SBU, đội ngũ Sales nói riêng và P.PTKD nói chung là bộ phận quan trọng của nhóm tăng trưởng. Vai trò của nhóm tăng trưởng là làm thế nào bắt kịp các cơ hội, nhận diện được các cơ hội sớm hơn đối thủ, thậm chí phải tạo ra xu thế, xây dựng rào cản để đối thủ không đoán trước. Trong hoạt động kinh doanh của đội ngũ Sales sẽ cần sự phối hợp chặt chẽ của phòng Marketing, R&D. Qua cách vận hành mới, có thể thấy vai trò quan trọng của mỗi bộ phận và đặc biệt là nỗ lực của cả tập thể CBCNV trong đại gia đình Kinh Đô.

Cũng trong buổi họp, anh Trần Kim Thành - CT HĐQT đã chia sẻ cùng mọi người về giá trị của thời gian và giá trị của việc được sống, làm việc và cống hiến của mỗi người trong cuộc đời này: “Tìm được niềm vui trong công việc thì cuộc sống chúng ta mới thật sự trọn vẹn”. Chúng ta phải nhanh chóng tận dụng mọi cơ hội để khẳng định mình, khẳng định công việc của mình đang làm và giá trị chúng ta tạo ra cho công ty – Đó chính là tinh thần chiến thắng của mỗi cá nhân trong một tập thể.

Mong muốn “Cùng nhau chiến thắng”, vì thế bản thân mỗi nhân viên phải hiểu ý nghĩa, hiểu từng chữ của Together, We Win. Chiến thắng không nhất định phải là điều gì đó quá to lớn mà là một chuỗi tích hợp từ những điều nhỏ: từ việc mở thêm một điểm bán, hướng dẫn 1 người sales chưa thành công đến 1 người sales thành công, từ phủ không hết thị trường đến phủ hết thị trường, hay đưa một sản phẩm từ số 0 trở thành mặt hàng bán chuộng nhất thị trường, từ những chiến thắng ấy cộng lại, chúng ta đã có 1 sự thành công . “Mỗi một người cần phải giữ cho mình một cam kết với bản thân thì không có lời hứa, quyết tâm nào mạnh mẽ bằng. Together là cùng nhau chiến thắng. Tất cả chúng ta phải cùng thắng, tất cả chúng ta phải cùng hoàn thành mục tiêu tổ chức ở Kinh Đô. Đó là tinh thần của “Together, we win” mà chúng ta cùng hướng đến”. - Lời hiệu triệu của anh Trần Kim Thành như thôi thúc và động viên tất cả CBCNV Kinh Đô hướng về mục tiêu mà trong thâm tâm mỗi người thầm cam kết và thực hiện với tất cả sự quyết tâm, với bầu nhiệt huyết cao nhất...

Kinh Đô - một tổ chức, một doanh nghiệp, một hình ảnh uy tín, được nhà nước, được xã hội và được cộng đồng công nhận. Đây là thành quả đáng tự hào của Kinh Đô trong 16 năm phát triển và hướng đến tương lai...Trong đó vai trò quan trọng, tiên phong của bộ phận Sales - những chiến sĩ “xông pha” thị trường, thâm nhập từng hang cùng ngỏ hẻm, đưa sản phẩm đến NTD khắp mọi nơi và mang doanh số về cho công ty luôn được khẳng định.

Những nỗ lực đó luôn được Ban lãnh đạo công ty ghi nhận và trân trọng với những giá trị của đội ngũ Sales mang lại đã góp phần quan trọng để Kinh Đô luôn khẳng định vị thế dẫn đầu, được nhà nước, được NTD công nhận là 1 thương hiệu lớn, là 1 tổ chức có qui mô hiện nay.

Trong buổi chiều cùng ngày, anh Đỗ Đông Huy – Giám Đốc Hệ Thống P. PTKD triển khai một số mô hình tổ chức hoạt động của Phòng PTKD và các chính sách cho lực lượng bán hàng ở thị trường. Đây là một trong những nội dung được chờ đợi trong buổi họp, mang ý nghĩa tiếp thêm năng lượng tinh thần cho Anh em Sales với chính sách hấp dẫn hơn, tạo cơ hội để giữ cũng như thu hút thêm người tài để phục vụ Kinh Đô.

Đại diện các nhãn hàng Watea, Yami, Scotti đã triển khai sản phẩm mới đến đội ngũ bán hàng. Đối tượng tiêu dùng, chính sách về giá bán, trưng bày và các hoạt động hỗ trợ cho việc đưa các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng.

Với sự chia sẻ của các quản lý nhãn hàng và các chương trình hỗ trợ, hi vọng doanh số của các ngành hàng trên sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Team Building -  TOGETHER, WE WIN

Sắc đỏ đồng phục của các thành viên mang thông điệp TOGETHER, WE WIN, như  thắp thêm lửa nhiệt huyết cho chương trình huấn luyện team building. Buổi sáng cuối tuần như thú vị hơn khi mọi người được hòa cùng thiên nhiên, được gặp gỡ và cùng tâm trạng hào hứng chuẩn bị bước vào những thách thức thú vị. Tinh thần team work, tinh thần Together, We Win nhanh chóng được các đội khẳng định qua từng tên gọi, qua ý thức thể hiện tinh thần tập thể, cùng hướng về mục tiêu của tất cả các thành  viên. Hòa cùng sự sôi nổi của tất cả mọi người, không khí buổi Team Building vốn hào hứng như càng “nóng” hơn theo diễn biến thời tiết bên ngoài nhưng thành viên nào cũng nhiệt tình, đồng lòng vượt qua các thử thách để cùng giành chiến thắng, vì “màu cờ sắc áo” của đội mình. Đặc biệt, với 2 thử thách “Work out: Tháo gỡ rào cản – hướng đến tương lai” và “Trình bày về những kế hoạch tháo gỡ rào cản và ra quyết định”, đội ngũ Sales thị trường đã có dịp chia sẻ cùng Ban lãnh đạo những vấn đề thực tế họ đang đối mặt và cả những giải pháp cụ thể cho từng vấn đề. Qua đó, giúp Ban lãnh đạo công ty một lần nữa nắm bắt cặn kẽ thực tế thị trường đồng thời giải đáp trực tiếp cho mọi người quyết định nào của họ sẽ được thông qua và thực hiện, vấn đề nào sẽ được xem xét và vấn đề nào thuộc chiến lược công ty....  Xen kẽ với các thử thách yêu cầu brainstorming và kỹ năng team work có phần căng thẳng, chương trình Team Building cũng đầy ắp những giây phút thư giãn vui tươi, thoải mái và không kém phần kịch tính khi các đội đồng lòng vượt thử thách “Mê Cung Kinh Đô” hay hào hứng “đồng diễn” bài thể dục trong tiếng cười sảng khoái và cả những khoảnh khắc gay cấn, “bắt cóc” bằng được trọng tài để giành phần đọc nhanh nhất, thuộc nhất những bài vè vui nhộn.

Nạp năng lượng sau bữa cơm trưa thân mật và gần 1 giờ nghỉ ngơi, các đội tiếp tục trải qua các thử thách với khi thế sôi nổi không kém buổi sáng. Những trò chơi tập thể, những thử thách rèn luyện tinh thần đồng đội, tính kiên nhẫn, quyết tâm như “Mật mã sống còn”, Sợi dây dài nhất”, Di chuyển thần tốc”....  được các đội đồng lòng hợp sức vượt qua. Sau những phút căng thẳng, vận dụng cả trí tuệ lẫn công sức để hoàn thành bài tập là những ánh mắt nụ cười, những cái siết tay đồng cảm khi cùng nhau vượt qua thử thách. Chương trình Team Building càng ấn tượng, đong đầy cảm xúc trong khoảnh khắc tất cả các thành viên cùng tập hợp, cùng thể hiện niềm tự hào, đồng lòng trong tiết mục hợp trống “Niềm tin Kinh Đô”.

Sau những nỗ lực và quyết tâm vượt qua thử thách, các đội đã xuất sắc giành chiến thắng. Phần thưởng quan trọng và giá trị mà mọi người đã đạt được là tinh thần đồng đội, là sự gắn bó và tình cảm mà tất cả các thành viên đã chia sẻ cùng nhau. Không nhất định phải là đội chiến thắng, không nhất định phải là những người dẫn đầu, chỉ cần cùng vượt qua một thử thách, mỗi thành viên đã hiểu mình gắn bó với đồng đội hơn và chính sự đồng lòng, tinh thần tập thể, cùng hướng về mục tiêu chung nơi mỗi người là “vũ khí” làm nên chiến thắng. Một ngày huấn luyện Team building không phải quá dài nhưng thật sự thú vị, bổ ích và thiết thực cho công việc, cho sự gắn bó, hợp tác giữa các thành viên, các đồng nghiệp trong ngôi nhà Kinh Đô. Với những gì đã cùng chia sẻ, cùng trải nghiệm, chắc rằng tinh thần TOGETHER, WE WIN không chỉ được thể hiện nơi những thành viên tham dự khóa huấn luyện Team Building mà sẽ được “truyền lửa” và phát huy trong tập thể CBCNV Kinh Đô, nhân viên bán hàng... để trong công việc cũng như trong các hoạt động, phong trào nội bộ của công ty đều sôi nổi, hiệu quả, đúng với tinh thần:

ĐÃ CHƠI, HẾT MÌNH ĐÃ LÀM, HẾT SỨC CÙNG NHAU CHIẾN THẮNG     TOGETHER, WE WIN