Những ngày qua, cả nước đang hướng về miền Trung, nơi người dân phải chống chọi với 2 cơn lũ dữ liên tiếp. Chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề và khó khăn, thiếu thốn của đồng bào vùng lũ, Tập đoàn Kinh Đô tổ chức thăm và cứu trợ hơn 10 tấn bánh, tương đương hơn 2.000 thùng bánh, trị giá hơn 800 triệu đồng, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đóng góp và chia sẻ phần nào những khó khăn, thiệt hại của người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Kinh Đô đã tổ chức 2 chuyến thăm và cứu trợ về vùng lũ miền Trung. Chuyến đi đầu tiên, đoàn Kinh Đô đến với đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình – nơi bị lũ lụt nặng nhất và thiệt hại nhiều nhất về người và tài sản, đặc biệt là người dân các xã vùng sâu, các xã miền núi bị cô lập, phải tránh lũ trong hang đá. Hành trình đi sâu vào cứu trợ tại địa bàn các xã Quảng Hải, Quảng Văn, Quảng Tân, Quảng Minh (tỉnh Quảng Bình), đoàn tận mắt chứng kiến cảnh hoang tàn sau cơn bão: những đồng lúa chìm ngập trong biển nước, đất bùn lún lầy khắp các nẻo đường, nhiều căn nhà sụp đổ, tường rào của trường học đổ nát, rơm rạ theo dòng lũ vương vãi khắp mọi nơi.

Cuộc sống của đồng bào nơi đây vẫn chưa khỏi hoang mang sau sự càn quét của lũ. Dù đang bận rộn vệ sinh, tu sửa lại nhà cửa, song gương mặt bà con vẫn chưa hết đượm buồn thất vọng vì những mất mát quá lớn. Các em học sinh tiếc nuối phải tạm ngưng việc học vì trường lớp vẫn đang bùn lầy, bàn ghế, sách vở hư hỏng nặng vì nước lũ. Xe chuyển hàng Kinh Đô tiếp tục đến với xã Hải Trường, Hải Thọ của tỉnh Quảng Trị. Từ buổi sớm, bà con đã đến chờ tiếp nhận lương thực cứu trợ ở Ủy Ban Xã. Khi nhắc đến cơn lũ lịch sử vừa qua, nhiều người vẫn còn rùng mình nhớ lại cảm giác lo sợ con nước sẽ nhấn chìm người người vào biển lũ.

Trong chuyến thăm và cứu trợ lần hai, đoàn Kinh Đô về với địa bàn huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An, huyện Hương Khê, huyện Vũ Quang, huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn đã trực tiếp đến các xã thăm hỏi và trao quà đến bà con vùng lũ, đặc biệt là các cháu trường mầm non, thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách, người neo đơn. Các xã Đoàn cứu trợ của Kinh Đô đi qua đều là những địa bàn bị ảnh hưởng nhiều nhất và thiệt hại nặng nhất sau trận lũ lịch sử thứ hai liên tiếp vừa qua.

Những phần quà Kinh Đô được chuyển kịp thời đến các địa phương, không chỉ góp phần giúp người dân bổ sung nguồn thực phẩm trong những ngày bị cô lập, thiếu thốn trong cơn lũ dữ mà còn mang ý nghĩa thiết thực cùng tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô gửi tới miền Trung thân yêu với tất cả tình cảm sẻ chia, mong muốn góp phần giúp người dân vùng lũ tiếp thêm năng lượng để chống chọi với cơn lũ dữ, vượt qua thiên tai, từng bước ổn định lại cuộc sống.

Tham khảo thêm hình ảnh của Đoàn Kinh Đô cứu trợ đồng bào bị lũ lụt: hình ảnh