Những hoạt động nhân nghĩa không biết tự thuở nào đã trở thành một nét văn hóa đáng tự hào trong truyền thống Việt. Người ta không chỉ mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mà còn biết sẻ chia cho người khác, để niềm vui chan hòa và nhân lên gấp bội. Nhất là trong những ngày Tết rộn ràng, nhiều người cùng nhau làm việc thiện, góp thêm một bàn tay nâng đỡ những cảnh nghèo. Cho đi sự quan tâm, chia sẻ để nhận lại niềm vui cho bản thân mình.

Tết Tân Mão đã cận kề, nơi nơi đã thấy muôn hoa nở rộ, bánh chưng dưa hấu xanh đỏ khắp ngả đường. Người người lại bảo nhau chung tay đóng góp cho những chương trình thiện nguyện. Chẳng nói đâu xa, năm nay, tại đường hoa Nguyễn Huệ, biểu tượng của Tết Sài gòn, mọi người có thể đến để làm những điều hay. Bởi tại đây sẽ có một điều đặc biệt, mang tên Vườn nhân ái.

Tại đây, truyền thống ông đồ cho chữ đầu năm sẽ được tái hiện với giấy đỏ mực tàu, với những nét chữ phượng múa rồng bay. Nếu xin chữ ông đồ là nhận những may mắn đầu năm, thì Cây chúc Tết và Hồ chúc phúc là nơi để sẻ chia những may mắn và niềm hạnh phúc ấy đến với mọi người. Ghi lời chúc đầu năm lên những tấm thiệp đỏ vàng và treo lên Cây chúc Tết, chỉ thế thôi là đã có thể góp phần làm bừng sáng hơn mùa xuân ở những nơi tăm tối. Thêm một tấm thiệp với một lời chúc tận tâm, sẽ có thêm một bông hoa rực nở trong lòng. Điều kỳ diệu không chỉ vắt vẻo trên những nhành mai ấy, mà còn lăn tăn lan tỏa ở Hồ chúc phúc. Mỗi đồng xu rơi xuống mặt hồ là bay lên một mong ước phúc lành cho những mảnh đời bất hạnh. Cùng nhau làm lan tỏa những làn sóng yêu thương tại Hồ chúc phúc để ý nghĩa của Tết được vẹn nguyên.

Tất cả ở đó, trong khu Vườn nhân ái cùng những con người với tấm lòng hoa. Tết đến đường hoa và làm điều thiện, mỗi người cũng sẽ là một bông hoa cho cuộc đời thêm tươi thắm.

Năm nay, Công ty cổ phần Kinh Đô tiếp tục là nhà tài trợ chính Đường Hoa Nguyễn Huệ, diễn ra từ ngày 28 đến mùng 4 (Âm lịch), với mong muốn không chỉ góp phần mang sắc màu Tết đến cho người dân thành phố, mà còn kêu gọi mọi người chung tay cùng Kinh Đô làm điều thiện đầu năm qua hoạt động tại Vườn Nhân Ái. Đến đây, bạn sẽ nhận được một tấm thiệp xuân, ghi vào đó những lời chúc tốt đẹp đầu năm và treo lên Cây Chúc Tết, cứ mỗi tấm thiệp như thế, Kinh Đô sẽ góp 5.000 đồng vào quỹ hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn của Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM. Tại Hồ Chúc Phúc”, bạn có thể đổi tiền xu và thả xuống hồ như một lời cầu chúc tốt đẹp, và những đồng xu này cũng sẽ góp vào quỹ này cùng với số tiền đóng góp của Kinh Đô. Hãy cùng Kinh Đô làm Tết Tân Mão thêm phần ý nghĩa."

Tham khảo thêm: http://tet.kinhdo.vn